Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ 34

10:25, 13/04/2015

BHG- Ngày 11.4, Đảng bộ huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị lần thứ 34 (mở rộng), nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Trong quý I, huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện các chỉ tiêu về phát triển KT – XH, QP – AN. Từ đầu năm đến nay, giá trị công nghiệp của huyện tăng 59,9% so với cùng kỳ năm trước; hoạt động thương mại, dịch vụ có sự tăng trưởng, hàng hóa thông thương qua cửa khẩu được mở rộng; thu thuế và phí trên địa bàn đạt 21,1 tỷ đồng, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ tiêu sản xuất nông, lâm nghiệp tăng trưởng khá, đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Các đầu điểm công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp được đây nhanh tiến độ, đảm bảo kế hoạch. Công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm chú trọng triển khai thực  hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững… Trong quý I, BTV Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện. Chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, kiên quyết, sáng tạo.

Hội nghị đã chia tổ thảo luận tập trung vào các nội dung: Công tác điều hành của UBND huyện về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Huyện ủy, công tác xây dựng hệ thống chính trị. Những giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng; góp ý kiến vào việc tinh giản chức danh cán bộ bán chuyên trách cấp xã, thôn; đưa văn hóa truyền thống vào giảng dạy trong các trường học…

An Dương


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tổng kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa 3 Văn phòng

BHG- Chiều 11.4, tại Hội trường UBND tỉnh đã diễn ra Hội nghị tổng kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa 3 Văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh và UBND tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh...

13/04/2015
Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình thăm và làm việc tại tỉnh ta

BHG- Ngày 10 - 11.4, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Tòa án nhân dân tối cao. 

12/04/2015
Đại hội "Đổi mới – dân chủ"

BHG- Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang) lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 phóng viên Báo Hà Giang đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy (ảnh bên) về những nội dung mới trong bầu cử, công tác chuẩn bị, kết quả và những kinh nghiệm rút ra sau đại hội. Nội dung như sau:

11/04/2015
Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và du lịch làm việc tại tỉnh ta

BHG- Sáng 11.4, Đoàn công tác Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch do đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh ta về công tác văn hóa - thể thao và du lịch của Hà Giang. 

11/04/2015