Thái Lan: Người biểu tình bao vây nơi ở của Thủ tướng

09:04, 23/12/2013

Ngày 22/12, hàng nghìn người chống chính phủ đã bao vây nơi ở của Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và biểu tình tại nhiều địa điểm ở thủ đô Bangkok.


Hàng nghìn người biểu tình tại Thái Lan trong ngày 22/12 (Ảnh: Reuters)

Những người này đã tham gia vào cuộc biểu tình quy mô lớn ngày Chủ nhật do cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban lãnh đạo nhằm buộc bà Yingluck phải rút khỏi vị trí Thủ tướng Chính phủ.

Cuộc biểu tình qui mô lớn lần này nối tiếp các cuộc biểu tình nổ ra từ hơn một tháng trước khi Thủ tướng Thái Lan thông qua Dự luật Ân xá mở đường cho Cựu Thủ tướng Thaksin đang sống lưu vong tại nước ngoài được trở về nước. Để ổn định đất nước, Thủ tướng Yingluck đã giải tán Hạ viện và quyết định tiến hành Tổng tuyển cử vào ngày 2/2/2014 tới đây.

Tuy nhiên, đảng đối lập đã tẩy chay cuộc Tổng tuyển cử này và yêu cầu Thủ tướng Yingluck từ chức, đồng thời chủ trương tổ chức một “Hội đồng nhân dân” nhằm cải cách chính trị và sẽ tiến hành cuộc Tổng tuyển cử sau khi Hội đồng đã đi vào hoạt động trong vòng nửa năm sau đó.


dangcongsan.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tổng thống Ukraine duy trì khả năng hội nhập châu Âu
15 tỷ USD viện trợ của Nga không làm Ukraine quay lưng lại với con đường hội nhập châu Âu.
20/12/2013
Thái Lan: Đóng băng tài khoản của thủ lĩnh biểu tình Suthep
Theo Đài Bắc Kinh và Tân Hoa xã, truyền thông Thái Lan ngày 19/12 đưa tin Cục Điều tra các vụ án đặc biệt nước này quyết định đóng băng tài khoản ngân hàng của 18 thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ trong đó có cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban, đồng thời gửi trát tới những người này với cáo buộc phạm tội kích động bạo loạn.
20/12/2013
Diễn biến xung quanh kế hoạch tổ chức bầu cử ở Thái Lan
Cuộc khủng hoảng tại Thái Lan hiện đã được đẩy tới một giai đoạn mới, liên quan tới việc có tổ chức tổng tuyển cử đúng thời hạn - ngày 2/2/2014 hay không.
19/12/2013
Trường THPT Việt Lâm nỗ lực vượt khó
HGĐT- Trong những năm qua, Trường THPT Việt Lâm (Vị Xuyên) đã không ngừng vượt khó vươn lên, luôn thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn cho các học sinh, góp phần đưa chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện nâng lên qua từng năm.
19/12/2013