Hà Giang

Nga: "Giải pháp Syria phải trong khuôn khổ HĐBA"

08:21, 29/09/2012

Ngày 28/9, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định những nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Syria ở bên ngoài LHQ sẽ gây ra những hậu quả hủy diệt cho cả Syria lẫn trật tự thế giới hiện thời.


Phát biểu tại một hội nghị các nhà ngoại giao, ông Ryabkov nói: "Những nỗ lực nhằm tìm lối thoát cho cuộc khủng hoảng ở Syria ở bên ngoài Hội đồng Bảo an LHQ sẽ gây ra những hậu quả hủy diệt và nguy hiểm cho cả chính Syria, lẫn khu vực Trung Đông và thậm chí cả trật tự thế giới hiện nay. Việc thực thi theo mô hình Libya khi chỉ hậu thuẫn một bên trong cuộc xung đột này sẽ chẳng đi tới đâu".
 
Theo đánh giá mới nhất của Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR), do tình hình chiến sự diễn ra ngày càng ác liệt, hiện nay, trung bình mỗi ngày có tới 3.000 người Syria chạy tị nạn ra nước ngoài, chủ yếu đến các nước láng giềng như Jordan, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq, khiến tổng số người chạy trốn chiến sự ở quốc gia Trung Đông này đến cuối năm nay sẽ vào khoảng 700.000 người, bỏ xa mức dự báo trước đó của cơ quan trên.
 
Do đó, UNHCR kêu gọi các quốc gia và các tổ chức nhân đạo nâng số tiền viện trợ nhân đạo cho người tị nạn Syria từ mức 200 triệu USD, từng được thông qua trước đó, lên 500 triệu USD vì chỉ có như vậy mới có thể đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu của số người tị nạn kể trên, nhất là khi mùa Đông đang tới gần./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tàu hải quân Trung Quốc đã tiếp cận Senkaku/Điếu Ngư
Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận rằng các tàu hải quân của nước này đã tuần tra và huấn luyện quân sự trong vùng nước quanh quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trong tuần qua.
28/09/2012
Xét tuyển ĐH, CĐ 2012: Xét tuyển thí sinh học trường PTDTNT vào ĐH, CĐ chính quy
Hôm nay (25/9), Bộ GD&ĐT có văn bản gửi các sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ về việc xét tuyển thí sinh học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú vào ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012.
26/09/2012
Obama nói về các điểm nóng tại Đại hội đồng LHQ
Sáng 25/9 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu quan trọng trước hàng chục nguyên thủ quốc gia và nhiều thủ tướng chính phủ, ngoại trưởng, trưởng đoàn 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc (LHQ) trong phiên thảo luận toàn thể chung tại Đại hội đồng LHQ.
26/09/2012
OSCE không công nhận bầu cử Quốc hội Belarus
Phóng viên TTXVN tại Mátxcơva đưa tin Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) chiều 24/9 đã ra tuyên bố không công nhận cuộc bầu cử Quốc hội Belarus ngày 23/9.
25/09/2012