Tổng thống Argentina Cristina tuyên thệ nhậm chức

19:07, 11/12/2011

Ngày 10/12, Tổng thống tái đắc cử của Argentina, Cristina Fernandez, đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội và chính thức lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này trong nhiệm kỳ 2011-2015.


Phát biểu tại buổi lễ tuyên thệ, Tổng thống Cristina tái khẳng định việc tiếp tục thúc đẩy mô hình đa dạng hóa sản xuất, tăng cường thị trường trong nước và hòa nhập xã hội, được triển khai từ năm 2003 dưới thời của cố Tổng thống Nestor Kirchner.

Trong nhiệm kỳ mới, Tổng thống Cristina gần như vẫn giữ nguyên nội các cũ trong nhiệm kỳ trước và chỉ có 3 thay đổi ở các vị trí Bộ trưởng Kinh tế, Chánh Văn phòng Nội các và Bộ trưởng Nông nghiệp.

Bà Cristina, 58 tuổi, đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai với khoảng 54% phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 23 tháng 10 vừa qua. Cùng với đó, đảng cầm quyền Mặt trận vì Thắng lợi cũng đã giành thắng lợi lớn tại cuộc bầu cử trên với việc chiếm đa số ghế tại lưỡng viện và điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Chính phủ khi đưa ra các quyết định và chính sách mới.

Tổng thống Brazil, Uruguay, Chile, Paraguay và Bolivia đã tham dự lễ tuyên thệ cùng với các nghị sỹ và những người ủng hộ đảng của bà. Bên ngoài trụ sở Quốc hội, hàng nghìn thanh niên Argentina theo dõi buỗi lễ qua một màn hình lớn đã hô vang các khẩu hiệu ủng hộ bà./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Quốc tế lên án mạnh mẽ vụ tấn công Đại sứ quán Anh
Ngày 29/11, Thủ tướng Anh David Cameron đã lên án vụ người biểu tình Iran tấn công tòa nhà của Đại sứ quán Anh và khu nhà Hội đồng Anh ở Tehran là hành động "vô nhân đạo và không thể biện minh," đồng thời hối thúc chính quyền Iran truy tố những kẻ có trách nhiệm.
30/11/2011
Nga điều hạm đội tàu chiến tới Syria
Hạm đội tàu chiến của Nga sẽ đến Syria vào đầu năm tới và dừng chân tại đây một khoảng thời gian ngắn.
29/11/2011
Mỹ 'trả giá đắt' vì lạm dụng vũ lực
Việc NATO “bắn nhầm”, làm 28 binh sĩ Pakistan thiệt mạng khiến Islamabad "tức điên", đe dọa "số mạng” quan hệ Mỹ - Pakistan.
29/11/2011
Thủ tướng Nga Putin chấp nhận tranh cử Tổng thống
Ngày 27/11, Thủ tướng Vladimir Putin đã chính thức chấp nhận sự đề cử của đảng Nước Nga thống nhất (UR) cầm quyền ra tranh chức tổng thống mới của Liên bang Nga tại cuộc bầu cử dự kiến diễn ra ngày 4/3/2012.
28/11/2011