Phán quyết về cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ được đưa ra vào tuần tới

14:23, 08/12/2011
Theo thông tin từ hãng DW của Đức, các phiên xử cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ tại tòa án xét xử Khmer Đỏ (ECCC) do LHQ bảo trợ, tổ chức tại Campuchia vẫn tiếp diễn nhưng các bị cáo đều tỏ thái độ không hợp tác bằng việc đưa ra những biện hộ vô căn cứ hoặc giả ốm để khỏi trả lời. Hành động này của các cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ đã gây căm phẫn trong lòng nhân chứng và những người tham dự phiên tòa.

 Đến nay, nhân vật thứ 2 của Khmer Đỏ là Nuon Chea vẫn bác bỏ mọi cáo buộc. Khieu Samphan và Ieng Sary cũng có thái độ tương tự nhưng "ít ngạo mạn" hơn Nuon Chea. Nữ thủ lĩnh duy nhất của Khmer Đỏ, cựu Bộ trưởng Xã hội và Y tế Ieng Thirith không có mặt tại phiên tòa vì được chẩn đoán "mắc chứng bệnh mất trí" và không thể hầu tòa.

Dự kiến, vào trung tuần tháng 12, ECCC sẽ quyết định liệu có thả Ieng Thirith hay không. Hồi tháng trước, có nguồn tin cho rằng, Ieng Thirith sẽ được trả tự do vô điều kiện sau khi chuyên gia y tế kết luận bà bị mất trí nhớ và nhiều khả năng mắc bệnh alzheimer.

Kháng cáo quyết định trên đã được các công tố viên gửi lên hội đồng xét xử phúc thẩm, cơ quan có thẩm quyền cao nhất của ECCC


cand.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Quốc tế lên án mạnh mẽ vụ tấn công Đại sứ quán Anh
Ngày 29/11, Thủ tướng Anh David Cameron đã lên án vụ người biểu tình Iran tấn công tòa nhà của Đại sứ quán Anh và khu nhà Hội đồng Anh ở Tehran là hành động "vô nhân đạo và không thể biện minh," đồng thời hối thúc chính quyền Iran truy tố những kẻ có trách nhiệm.
30/11/2011
Mỹ 'trả giá đắt' vì lạm dụng vũ lực
Việc NATO “bắn nhầm”, làm 28 binh sĩ Pakistan thiệt mạng khiến Islamabad "tức điên", đe dọa "số mạng” quan hệ Mỹ - Pakistan.
29/11/2011
Nga điều hạm đội tàu chiến tới Syria
Hạm đội tàu chiến của Nga sẽ đến Syria vào đầu năm tới và dừng chân tại đây một khoảng thời gian ngắn.
29/11/2011
Liên đoàn Arập áp đặt trừng phạt kinh tế với Syria
Thủ tướng Qatar Hamad ben Jassem al-Thani cho biết Liên đoàn Arập (AL) ngày 27/11 đã thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Syria với lý do chính phủ nước này vẫn chưa chấm dứt việc trấn áp người biểu tình.
28/11/2011