Hà Giang

NATO có thể tiếp tục không kích lãnh thổ Pakistan

09:35, 12/01/2012

Tướng John Allen, Chỉ huy lực lượng liên quân tại Afghanistan ngày 12/12 cho biết lực lượng này không loại trừ khả năng trong tương lai sẽ thực hiện những đợt không kích mới vào Pakistan giống như vụ không kích khu vực Momand hồi tháng 11.


Khủng hoảng trong quan hệ Mỹ-Pakistan bùng nổ vào tháng 11 sau khi NATO không kích hai đồn biên phòng của Pakistan làm 24 quân nhân nước này thiệt mạng.
 
Phía Pakistan khẳng định vụ không kích này là hành động có kế hoạch, trong khi lãnh đạo NATO thì tuyên bố đó là “sai lầm bi thảm.”
 
Đáp trả lại hành động này, Pakistan đã chặn tuyến vận đường chuyển hàng tiếp tế của NATO đến Afghanistan, yêu cầu Mỹ rút khỏi căn cứ không quân Shamsi và rút khỏi quá trình giải quyết vấn đề hòa bình ở Afghanistan./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Sách trắng quốc phòng Hàn Quốc sử dụng ngôn từ cứng rắn với Triều Tiên
Theo Tân Hoa xã, ngày 30-12, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã công bố sách trắng quốc phòng, trong đó đã gọi chính quyền và quân đội CHDCND Triều Tiên là “kẻ thù”.
31/12/2011
Tuyết phủ trắng vùng bắc Trung Quốc
Theo Tân Hoa xã, nhiều vùng tại phía bắc và tây Trung Quốc đang bị bao phủ bởi mưa tuyết và sương mù dày đặc. Tầm nhìn trong giới hạn 50 m.
30/12/2011
Vì sao Mỹ nhất nhất bám trụ ở Afghanistan?
Tốn tiền tốn của, mất rất nhiều sức lực ở Afghanistan nhưng Mỹ quyết không rời nước này vì muốn biến đây thành căn cứ, đe dọa cả ba cường quốc thế giới là Nga, Trung Quốc lẫn Ấn Độ; cũng như kiểm soát
28/12/2011
Một thế giới biến động của năm 2010
1. Động đất tại HaitiTrận động đất ngày 12/1 làm rung chuyển cả thủ đô Port-au-Prince của Haiti có thể không phải là trận động đất có cường độ mạnh nhất trong lịch sử, nhưng gần như chắc chắn là thảm họa kinh hoàng nhất.
27/12/2011