Hà Giang

Lệnh hạ sát ông Gaddafi xuất phát từ nước ngoài?

07:33, 11/11/2011

Hãng tin MENA ngày 10/11 dẫn lời chính trị gia Mahmoud Jibril, người từng là Trưởng ban điều hành Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp Libya (NTC) cho biết lệnh trừ khử cố lãnh đạo Muammar Gaddafi có thể đã được gửi đến từ nước ngoài ngay sau khi vị đại tá này bị bắt giữ.


Theo ông Jibril, cá nhân ông muốn Gaddafi bị bắt vì nhà lãnh đạo này có thể khơi mở rất nhiều bí mật.

Chính trị gia này cũng thừa nhận không có bằng chứng về ai là người ra lệnh trừ khử Gaddafi, đồng thời lưu ý rằng vị đại tá này đã bị bắt sống và cầm giữ trong một thời gian, sau đó đột nhiên bị bắn chết.
 
Ông Jibril khẳng định: "Điều đó chứng tỏ các binh sĩ đã nhận lệnh giết ông ta. Người ra lệnh giết là người muốn Gaddafi chết để không tiết lộ những thông tin mật bất lợi".
 
Đại tá Gaddafi bị bắn chết hôm 20/10 vừa qua ở khu vực gần thành phố Sirte (Libya). Đoàn xe chở vị đại tá này đã cố tháo chạy khỏi vòng vây, song đã bị sa vào trận oanh kích của không quân NATO.
 
Các chiến binh NTC từ Misrata bắt giữ Gaddafi lúc ông đã bị thương. Suốt gần ba tiếng đồng hồ, vị đại tá này bị lăng nhục và bị tra tấn, sau đó bị bắn chết.
 
Thi thể ông Gaddafi bị báng bổ và phơi bày tại Misrata, sau đó người ta chôn xác cựu lãnh đạo Libya tại một địa điểm bí mật trong sa mạc./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nga cảnh báo Israel không được tấn công Iran
Phát biểu trên kênh truyền hình Vesti-24 chiều 9/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố Nga đã cảnh báo Israel không được mở bất cứ cuộc tấn công xâm lược nào chống Iran.
12/10/2011
Ông Pu-tin sẽ cải tổ Chính phủ nếu đắc cử Tổng thống
Theo Roi-tơ, phát biểu trước các thành viên của Đảng nước Nga thống nhất (UR) cầm quyền ngày 7-12, Thủ tướng Nga V. Pu-tin (V. Putin) cho biết, ông sẽ thực hiện cải tổ Chính phủ Nga nếu như giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 4-3-2012.
12/09/2011
"Iran sẽ không lùi bước trên con đường hạt nhân"
Trong một phản ứng trước báo cáo của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về các hoạt động hạt nhân của Iran, Tổng thống nước này Mahmoud Ahmadinejad ngày 9/11 khẳng định nước này sẽ không lùi bước trên con đường hạt nhân của mình.
11/10/2011
Israel bác bỏ tin thảo luận kế hoạch tấn công Iran
Ngày 8/11, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak đã bác bỏ thông tin nói rằng nước này có ý định tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran, đồng thời khẳng định Tel Aviv chưa quyết định phát động bất kỳ chiến dịch quân sự nào.
11/09/2011