EU sẽ bàn biện pháp trừng phạt Tổng thống Yemen

07:19, 08/11/2011

Ngày 7/11, Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe cho biết vào tuần tới, Châu Âu sẽ tiến hành thảo luận việc phong tỏa tài sản của Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh và cấp dưới của ông này trong bối cảnh Liên minh Châu Âu (EU) nỗ lực gây sức ép buộc ông Saleh từ chức theo thỏa thuận do các quốc gia vùng Vịnh làm trung gian hòa giải.


Phát biểu sau cuộc gặp người đoạt giải Nobel Hòa bình người Yemen Tawakul Karman ở thủ đô Paris, ông Juppe nói: "Tôi cho rằng các lệnh phong tỏa tài sản sẽ nhanh chóng được thảo luận."
 
Theo ông Juppe, vấn đề này nằm trong chương trình nghị sự của hội nghị các ngoại trưởng Châu Âu dự kiến diễn ra vào tuần tới ở thủ đô Brussels của Bỉ.
 
Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh ngày 5/11 đã nhắc lại lời kêu gọi đối thoại chuyển giao quyền lực một cách hòa bình theo đúng hiến pháp, đồng thời cáo buộc phe đối lập cản trở việc giải quyết khủng hoảng tại nước này./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thỏa thuận ngừng bắn mới ở Dải Ga-da
Ai Cập đã giúp môi giới một lệnh ngừng bắn mới giữa các nhóm vũ trang ở Dải Ga-da, sau khi bạo lực bùng phát làm chín người Pa-le-xtin và một người I-xra-en thiệt mạng.
31/10/2011
Đào tạo giáo viên đáp ứng nhu cầu của xã hội
Các trường sư phạm phải đặt đào tạo giáo viên đáp ứng nhu cầu của xã hội là một trong những nhiệm vụ chính; có biện pháp, nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, chủ động hơn nữa trong việc phối kết hợp đào tạo giáo viên với các địa phương trên cả nước.
31/10/2011
"Phương Tây sẽ gây ra động đất nếu đùa giỡn với Syria"
Tổng thống Syria Bashar Assad cảnh báo, nếu phương Tây tiếp tục can thiệp vào Syria thì sẽ dẫn đến ‘động đất’, đẩy khu vực Trung Đông lâm vào chiến tranh.
31/10/2011
Libya 27/10: Chuỗi trả thù tàn bạo của NTC đã bắt đầu?
Gia đình Gaddafi hiện đang muốn khởi kiện NTC lên Toà án Hình sự Quốc tế (ICC) giữa lúc rộ tin Thái tử Saif - người vừa lên truyền hình tuyên bố sẽ trả thù cho cha - đang muốn thương lượng với ICC, còn Thủ tướng Nga cảm thấy ghê rợn trước những hình ảnh thảm khốc vào phút cuối đời của nhà cựu lãnh đạo Libya này.
28/10/2011