Hà Giang

Hơn 130 người chết do cháy rừng ở Chile

13:44, 08/02/2024

Ngày 7/2, cơ quan y tế Chile thông báo, số người chết trong thảm họa cháy rừng ở miền trung nước này cuối tuần trước tăng lên 131 người. Hàng trăm người vẫn còn mất tích.

Cháy rừng thiêu rụi nhiều ngôi nhà ở miền trung Chile.
Cháy rừng thiêu rụi nhiều ngôi nhà ở miền trung Chile.

Công tác khám nghiệm tử thi, xác định danh tính và thủ tục bàn giao cho gia đình nạn nhân vẫn đang diễn ra. Lực lượng cứu hỏa đang khẩn trương tìm kiếm người mất tích, trong khi các tình nguyện viên tích cực hỗ trợ dọn dẹp rác và tro bụi trên đường phố.

Các đám cháy rừng bùng phát thiêu rụi nhiều ngôi nhà và xe cộ ở hai thành phố ven biển là Vina del Mar và Valparaiso. Hình ảnh từ máy bay không người lái và trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng hoang tàn và khói mù dày đặc bao phủ nhiều khu vực. Cháy rừng thiêu rụi 9.700 ha, khiến từ 3.100 đến 6.100 ngôi nhà bị hư hại và hơn 20.000 người rơi vào cảnh mất nhà cửa.

Quy mô và mức độ tàn phá của đợt cháy lần này là chưa từng có. Đây là thảm họa nghiêm trọng nhất tại Chile kể từ trận động đất có độ lớn 8,8 xảy ra năm 2010 cướp đi sinh mạng của gần 500 người. Tổng thống Chile Gabriel Boric tuyên bố quốc tang hai ngày, đồng thời chỉ đạo huy động quân đội và trực thăng tham gia hỗ trợ công tác chữa cháy. Lệnh giới nghiêm được thiết lập tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất.

Theo Nhân Dân Điện tử


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Palestine yêu cầu Israel tuân thủ phán quyết của ICJ
Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh yêu cầu Israel tuân thủ phán quyết của Tòa án Công lý quốc tế (ICJ), trong đó thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn các hành động diệt chủng tại Dải Gaza. Thủ tướng Palestine đánh giá quyết định của ICJ là quan trọng về mặt pháp lý, chính trị và nhân đạo, giúp tạo điều kiện để người dân Palestine trở về nhà.
31/01/2024
Ukraine sẽ có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu với 6 lò phản ứng
Bộ trưởng Năng lượng Ukraine nhấn mạnh với 6 lò phản ứng hạt nhân, Khmelnytskyi sẽ trở thành nhà máy lớn nhất ở châu Âu, thậm chí có công suất lớn hơn Nhà máy Zaporizhzhia.
30/01/2024
Sẵn sàng cho hành trình mới của ASEAN trong năm 2024
Ngày 28/1, tại cuộc họp trù bị các Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN ở Luang Prabang, Lào, Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã cùng các nước rà soát và hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN.
29/01/2024
Tòa án Công lý Quốc tế yêu cầu Israel ngăn chặn “hành động diệt chủng” tại Dải Gaza
Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) trực thuộc Liên hợp quốc đã ra phán quyết yêu cầu Israel thực thi mọi biện pháp trong quyền hạn của nước này nhằm ngăn chặn “hành động diệt chủng” tại Dải Gaza. Cộng đồng quốc tế yêu cầu Israel ngay lập tức tuân thủ đầy đủ phán quyết của ICJ, đồng thời coi đây là bước đi quan trọng nhằm bảo đảm công lý cho người dân Gaza, mở đường cho việc kết thúc thảm kịch tại vùng lãnh thổ này.
28/01/2024