Phi công phụ hãng Germanwings chủ ý "bấm nút" để máy bay rơi

07:10, 27/03/2015

 Viên phi công phụ đã không mở cửa buồng lái khi cơ trưởng quay lại và “bấm nút” hạ độ cao đâm máy bay xuống dãy núi.

Các nguồn tin nước ngoài như CNN, RT và Channel News Asia dẫn lời một công tố viên của Pháp cho biết, có khả năng viên phi công phụ trên chiếc máy bay Airbus 320 của hãng hàng không Germanwings đã chủ đích khiến máy bay gặp nạn.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm nay (26/3), công tố viên tại Marseille, ông Brice Robin nói, viên phi cộng phụ đã “nhốt cơ trưởng bên ngoài buồng lái” với chủ ý đâm máy bay.

Đây là kết quả mà các nhà điều tra Pháp thu được sau khi giải mã hộp đen ghi âm buồng lái máy bay trong vòng 30 phút cuối cùng trước khi máy bay gặp nạn.

Tổng thống Pháp François Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel và thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy nói chuyện với lực lượng cứu hộ tại Seyne-les-Alpes, gần nơi xảy ra tai nạn - Ảnh: Reuters

Theo ông Brice Robin, viên phi công phụ được xác định là Andreas Lubitz, người Đức đã kiểm soát máy bay sau khi cơ trưởng rời khỏi buồng lái. Viên phi công phụ đã không mở cửa buồng lái khi cơ trưởng quay lại và “bấm nút” hạ độ cao đâm máy bay xuống dãy núi Alps của Pháp.

Công tố viên Brice Robin cho biết thêm không có cơ sở để kết luận đây là một hành động khủng bố.

Vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Germanwings sáng 24/3 đã làm 150 người thiệt mạng./.

vov.vn

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Israel "chạy nước rút" thành lập Chính phủ mới

Ông Netanyahu và đảng Likud sẽ phải đàm phán chi tiết về thành lập liên minh cầm quyền với 5 đảng đã giành đủ số ghế trong cuộc bầu cử vừa qua.

26/03/2015
Châu Âu sốc sau vụ máy bay A320 rơi khiến 150 người thiệt mạng

Trong số những người thiệt mạng có 2 trẻ nhỏ, 16 học sinh tại một trường trung học ở Đức cùng với các giáo viên vừa từ Tây Ban Nha trở về.

25/03/2015
Tổng thống Putin miễn nhiệm 2 quan chức cấp cao trong điện Kremlin

Vụ miễn nhiệm kép này diễn ra chưa đầy một tháng sau vụ sát hại một nhân vật chuyên chỉ trích điện Kremlin là ông Boris Nemtsov.

24/03/2015
Ukraine tuyên bố ngừng mua khí đốt của Nga

Theo Bộ trưởng Năng lượng Ukraine, vào thời điểm hiện nay, Ukraine không cần khí đốt của Nga.

24/03/2015