Hà Giang

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh và nhân dân tại Quang Bình, Bắc Quang

18:04, 27/09/2019

BHG - Ngày 26.9, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Quang Bình và Bắc Quang tổ chức tuyên truyền pháp luật và tặng quà tại thị trấn Yên Bình và xã Đồng Yên.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Công an huyện Bắc Quang tặng quà cho các cháu học sinh Trường THCS Đồng Yên
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Công an huyện Bắc Quang tặng quà cho các cháu học sinh Trường THCS Đồng Yên

Bằng hình thức tuyên truyền trực tiếp qua trình chiếu Power point, các em học sinh đã được nghe phổ biến Luật Phòng chống ma túy, Luật Giao thông đường bộ. Kết hợp hỏi, đáp tặng quà cho những đáp án trả lời đúng; Đội tuyên truyền cũng phát tờ rơi có nội dung phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy, Luật Giao thông đường bộ, cách nhận biết hệ thống biển báo giao thông đường bộ; đồng thời tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Nhân dịp này Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Công an Quang Bình và Bắc Quang đã tặng quà cho một số hộ dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt với số tiền 6 triệu đồng.

                                                                                                          Tin, ảnh: Trung Thực     


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bắc Mê đẩy mạnh tuyên truyền, giải quyết tình trạng xuất khẩu lao động "chui"

BHG - Do đời sống của người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện Bắc Mê còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí và nhận thức pháp luật còn hạn chế nên rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo. Để nâng cao nhận thức cho người dân, thời gian qua, công tác tuyên truyền, giải quyết vấn nạn xuất khẩu lao động "chui" đã được các cấp, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm.

 

31/07/2019
Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh

BHG - Sáng 30.8, Trường Tiểu học Hồng Quân, thành phố Hà Giang phối hợp với Công an thành phố tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh của trường. Tại buổi tuyên truyền, cô và trò nhà trường được nghe cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Hà Giang phổ biến các kiến thức pháp luật về trật tự ATGT...

30/08/2019
Yên Minh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

BHG - Thời gian qua, huyện Yên Minh đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), hòa giải cơ sở. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của huyện...

29/08/2019
Hoàng Su Phì ký kết phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân biên giới

BHG - Chiều 26.6, tại Đồn Biên phòng Thàng Tín (Hoàng Su Phì), Phòng Tư pháp huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Đồn Biên phòng Thàng Tín và Đồn Biên phòng Bản Máy tổ chức ký kết phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho nhân dân biên giới, giai đoạn 2019 – 2023. Tới dự có lãnh đạo Sở Tư pháp, UBND huyện Hoàng Su Phì, lãnh đạo các xã biên giới của huyện.

 

27/06/2019