Bé gái 9 tuổi may mắn được giải cứu khỏi kẻ bắt cóc ở xã Chí Cà

10:37, 24/01/2024

BHG - Sau khi bị truy đuổi, đối tượng thực hiện hành vi bắt cóc trẻ em đã bỏ lại bé gái và lẩn trốn vào rừng sâu ở xã Chí Cà (Xín Mần). Bé gái may mắn thoát khỏi kẻ bắt cóc là G.T.D 9 tuổi, học sinh trường Tiểu học xã Chí Cà. Hiện, các lực lượng chức năng đang tích cực truy tìm đối tượng.

Lãnh đạo huyện Xín Mần thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho cháu G.T.D đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện.
Lãnh đạo huyện Xín Mần thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho cháu G.T.D đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Theo lời của bố cháu bé - ông Giàng Seo.S, vào khoảng 13 giờ ngày 22.1, cháu G.T.D đang chơi cùng một số bạn trên trục đường chính nối xã Xín Mần và xã Chí Cà, thuộc thôn Chí Cà Thượng, thì bất ngờ bị một người đàn ông bịt mặt đi bộ đến bắt đi. Ngay sau khi phát hiện, ông đã truy hô người dân hỗ trợ và truy đuổi đến khu vực biên giới cột mốc 190, thôn Hậu Cấu (xã Chí Cà). Tại đây, ông S đã vật lộn, giằng co với đối tượng, tuy nhiên do đối tượng cực kỳ manh động, dùng dao tấn công nên ông S không dám mạo hiểm và tiếp tục tri hô, chờ người đến ứng cứu. Khi thấy người dân và lực lượng chức năng của xã, đối tượng bắt cóc đã bỏ lại cháu bé và lẩn trốn vào rừng. Trong lúc vật lộn với kẻ bắt cóc, cả hai bố con ông S đều bị thương, riêng cháu D bị thương ở vùng đầu và ở bàn tay trái.

Ngay sau đó, ông S và người dân đã đưa cháu D đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần. Thông tin từ bệnh viên, hiện tại tình trạng sức khoẻ của cháu đã ổn định, vết thương không bị mất máu nhiều… Nhận được thông tin, Công an huyện Xín Mần phối hợp với các lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt đối tượng bắt cóc. Chủ tịch UBND xã Chí Cà, Lù Văn Tinh cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, xã đã kịp thời huy động các lực lượng thực hiện các chốt chặn, truy bắt đối tượng, tuy nhiên do khu vực thôn Hậu Cấu, nơi đối tượng đang lẩn trốn là rừng núi hiểm trở nên khó khăn trong công tác truy tìm.

Hiện, các lực lượng chức năng cùng với người dân trong thôn tiến hành rà soát, kiểm tra các hang động, khu vực đối tượng có thể lẩn trốn để truy bắt. Đây là lần đầu tiên trên địa bàn xã xảy ra vụ việc bắt cóc trẻ em trong nhiều năm qua. Xã cũng đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều hình thức đến với quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Sáng 23.1, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Xín Mần thay mặt lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao 5 triệu đồng cho cháu D. Đồng thời, đề nghị các bác sỹ làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ, ổn định tâm lý để cháu sớm hồi phục. Bên cạnh đó, yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp truy tìm kẻ bắt cóc. Đối với các xã, thị trấn cần thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; các trường học tiếp tục tăng cường công tác giáo dục kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh, nhất là học sinh các xã biên giới.

Văn Long


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bắt giữ xe chở 71 đoạn gỗ nghiến trái phép

BHG - Nhận được tin báo tố giác tội phạm, vào hồi 3 giờ 30 phút ngày 25.12, Đội Cảnh sát trật tự - Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh) phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển lâm sản trái phép.

26/12/2023
Bắt tạm giam Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Xín Mần

BHG - Ngày 25.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Xín Mần ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Toản, Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Xín Mần về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại khoản 1 Điều 356 Bộ luật Hình sự.

25/12/2023
Công an thành phố Hà Giang bắt giữ đối tượng sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm qua mạng xã hội

BHG - Ngày 21.12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Giang đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp. Đồng thời ra Quyết định tạm giữ đối với Võ Hồng Đức Minh để điều tra, làm rõ về hành vi sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm qua mạng xã hội.

23/12/2023
Phát hiện 34 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
BHG - Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh vừa có báo cáo công tác triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
22/01/2024