Cảnh giác trước hiện tượng lừa đảo bán phòng lưu trú du lịch

14:33, 24/11/2022

BHG - Ngày 23.11.2022, Sở VHTT&DL có Công văn số 1781 về việc đề nghị hỗ trợ tuyên truyền thông tin về hiện tượng lừa đảo bán phòng lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Theo Sở VHTT&DL cho biết, hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện một nhóm đối tượng lừa đảo tìm phòng nghỉ thông qua môi giới, các đối tượng thường mạo danh là các hướng dẫn viên, quản lý, chủ các cơ sở lưu trú du lịch đăng lên các diễn đàn du lịch, mạng xã hội bán phòng nghỉ trên địa bàn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Khi khách liên hệ, các đối tượng sẽ cung cấp số tài khoản yêu cầu chuyển tiền đặt cọc để giữ phòng, nhưng thực tế là "phòng ảo". Vì thế, khi khách đến nơi đặt phòng, cơ sở lưu trú thông báo không nhận được thông tin đặt phòng cũng như không được nhận tiền đặt cọc của khách.

Để kịp thời ngăn chặn kẻ gian lừa đảo, bảo vệ quyền lợi và an toàn cho du khách, đồng thời giữ gìn hình ảnh thương hiệu du lịch Hà Giang, Sở VHTT&DL đề nghị các sở, ngành, quý cơ quan, đơn vị chức năng, các địa phương phối hợp thông tin rộng rãi hiện tượng lừa đảo nêu trên. Đồng thời, đăng tải danh sách cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội; các huyện, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra kịp thời xử lý các vi phạm nếu có.

Thông tin hỗ trợ du khách trên địa bàn huyện Đồng Văn:

- Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn: 0912.504.199

- Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Văn: 0385.296.789

- Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin Đồng Văn: 0982.953.167

 - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn: 0912. 478.300

- Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường: 0982.695.756

- Quyền Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Văn: 0985875078

- Trưởng Công an huyện Đồng Văn: 0886.659.888


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Góp sức chuyển hóa địa bàn trọng điểm về an ninh, trật tự ở Niêm Sơn
BHG - Xã Niêm Sơn (Mèo Vạc) vừa được công nhận là địa phương đã chuyển hóa thành công địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2021. Kết quả này đạt được luôn có sự quan tâm, vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị xã, tiêu biểu trong đó là lực lượng Công an xã (CAX).
30/10/2022
Xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar vi phạm phòng cháy, chữa cháy
BHG - Trước hàng loạt vụ cháy quán karaoke gây thiệt hại về người và của trên cả nước, khiến cộng đồng không khỏi bàng hoàng, xót xa. Từ đó đặt ra thực trạng về công tác phòng, chống cháy nổ, nguyên nhân, khả năng thoát nạn an toàn khi có cháy xảy ra tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar. Qua đó, nhằm ngăn chặn, phòng ngừa. UBND tỉnh và Công an tỉnh đã ra quân, mở các đợt cao điểm rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm, đình chỉ các cơ sở không đủ điều kiện kinh doanh.
29/10/2022
Khen thưởng 4 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống tham nhũng

BHG - Sáng 28.10, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị khen thưởng các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục PCTN (Thanh tra Chính phủ); Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh...

28/10/2022
Công an Bắc Mê tiếp nhận đối tượng truy nã sau 3 năm lẩn trốn
BHG - Vừa qua, tại Cửa khẩu Lý Vạn, thuộc huyện Hạ Lang (tỉnh Cao Bằng), Công an huyện Bắc Mê đã phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an tiếp nhận đối tượng truy nã Nguyễn Văn Sinh do Công an Trung Quốc trao trả.
26/10/2022