Phát động tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo

17:52, 25/05/2023

BHG - Chiều 25.5, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố Hà Giang phối hợp với các tổ chức đoàn thể thành phố tổ chức phát động tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo. Tham dự có đại diện lãnh đạo thành phố và đông đảo người dân.

Lễ phát động tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo
Lễ phát động tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 25 – 31.5, với khẩu hiệu “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn”, “Chung tay vì người nghèo và các đối tượng chính sách khác”. Theo đó, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố Hà Giang mong muốn nhận được sự tham gia của đông đảo các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thành phố bằng hình thức mở sổ tiết kiệm tối thiểu từ 500.000 đồng, có kỳ hạn gửi từ 1-12 tháng trở lên. Số tiền gửi tiết kiệm sẽ bổ sung thêm nguồn vốn hỗ trợ cho vay hộ nghèo, đối tượng chính sách, góp phần giảm nghèo bền vững. Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, phát huy tinh thần tương thân tương ái đối với người nghèo và các đối tượng yếu thế. Qua đó, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố có thêm nguồn vốn phục vụ chương trình giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương... 

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh và lãnh đạo thành phố Hà Giang trao sổ tiết kiệm cho khách hàng
Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh và lãnh đạo thành phố Hà Giang trao sổ tiết kiệm cho khách hàng

Ngay tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Giang, các tổ chức đoàn thể tỉnh và đông đảo người dân đã tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh.

Tin, ảnh: VIỆT TÚ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nông dân Quản Bạ phát triển kinh tế từ nguồn vốn chính sách
BHG - Thông qua nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quản Bạ, nhiều hội viên nông dân trong huyện đã mạnh dạn đầu tư thực hiện các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập. Đến nay, đã có hàng trăm hội viên được tiếp cận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn tín dụng này, góp phần giảm nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.
30/04/2023
Ký kết phối hợp giữa Ủy ban MTTQ tỉnh và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh
BHG - Chiều 30.3, Ủy ban MTTQ tỉnh và Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp. Đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh. 
30/03/2023
Cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP và Nghị định số 49/2021/NĐ-CP của Chính phủ
1. Điều kiện vay vốn: Người vay vốn phải đáp ứng các điều kiện vay vốn sau: - Các đối tượng phải thuộc diện không nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên (trừ người có công với cách mạng). - Có nguồn thu nhập và khả năng trả nợ theo cam kết với NHCSXH.
26/04/2023
Khẳng định sứ mệnh vì an sinh xã hội
BHG - Mang trong mình sứ mệnh: Hoạt động không vì mục đích lợi nhuận mà hướng tới mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, Phòng giao dịch (PGD) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Bắc Quang đã thực hiện tốt phương châm: “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”. Trên cơ sở đó, đồng hành cùng người nghèo và các đối tượng chính sách khác của huyện Bắc Quang tiếp cận vốn tín dụng chính sách xã hội (TDCSXH) để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo...
25/05/2023