Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Quản Bạ”

16:56, 17/10/2023

BHG - Từ ngày 17.10, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Quản Bạ” nhằm hỗ trợ giới thiệu và tiêu thụ nông sản cho nông dân huyện Quản Bạ.

Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Quản Bạ” tại cửa hàng Nông sản vùng miền – Sản phẩm OCOP của Hội Nông dân tỉnh
Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Quản Bạ” tại cửa hàng Nông sản vùng miền – Sản phẩm OCOP của Hội Nông dân tỉnh

Theo đó, từ ngày 17 – 22.10, tại cửa hàng Nông sản vùng miền – Sản phẩm OCOP của Hội Nông dân tỉnh, huyện Quản Bạ trưng bày trên 50 sản phẩm nông sản an toàn và sản phẩm OCOP như: Sản phẩm lanh, dược liệu, hồng không hạt, rau các loại, gạo nếp… Tất cả các sản phẩm đều được niêm yết giá và được các đơn vị sản xuất cam kết giá bán thấp hơn giá sản phẩm cùng loại đang bán trên thị trường. Thông qua đây, giúp người nông dân giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ những sản phẩm an toàn có chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã có nhiều giải pháp linh hoạt để đồng hành cùng người dân trong việc kết nối cung – cầu nhằm tiêu thụ sản phẩm nông sản chủ lực của địa phương, cũng như kết nối nông sản với các địa phương trên cả nước. Dựa trên nhu cầu của từng địa phương, Hội Nông dân tỉnh đã xây dựng kế hoạch giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ nông sản cho nông dân trên địa bàn tỉnh từ nay đến cuối năm.

Tin, ảnh: LÊ HẢI


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Yên Minh chú trọng phát triển sản phẩm OCOP
BHG - Thực hiện chương trình phát triển kinh tế nông thôn trọng tâm, huyện Yên Minh tập trung triển khai các giải pháp nhằm phát huy giá trị sản phẩm OCOP, đưa nông sản địa phương vươn xa.
29/11/2022
Huyện Đồng Văn có 15 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên
BHG - Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, huyện Đồng Văn tiếp tục phát huy các thế mạnh sẵn có của địa phương, tạo điều kiện cho các chủ thể đăng ký sản phẩm tham gia đánh giá cấp tỉnh. Đến nay, qua rà soát phát triển mới, huyện Đồng Văn đã có 15 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên.
28/06/2022
OCOP - cơ hội “vàng” cho nông sản
BHG - Với đặc trưng về khí hậu, thổ nhưỡng, Hà Giang có nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc sản được người tiêu dùng ưa chuộng. Do đó, chương trình OCOP được tỉnh ta xác định là hướng đi mới giúp người dân thay đổi tư duy sản xuất, hướng đến phát triển sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao, nâng cao năng suất và giá trị cây trồng, vật nuôi, tạo “sức bật” để nông sản địa phương vươn tới các thị trường lớn ở trong và ngoài nước
28/02/2022
Khai mạc Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với công bố kết quả chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh năm 2022
BHG - Nằm trong chuỗi các sự kiện Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VIII, tối 25.11, tại Quảng trường 26.3, Sở Công thương phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức Lễ khai mạc Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm hàng hóa nông nghiệp đặc trưng của tỉnh gắn với công bố kết quả chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang năm 2022.
26/11/2022