Công nhận 37 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2022

17:29, 22/11/2022

BHG - Năm 2022, các huyện, thành phố, đăng ký 154 sản phẩm tham gia chương trình OCOP. Qua xét duyệt, có 53 hồ sơ sản phẩm của 35 chủ thể đủ điều kiện trình hội đồng đánh giá, phân hạng. Trong đó, có 43/53 sản phẩm tham gia mới, 10/53 sản phẩm đánh giá lại. Các sản phẩm đánh giá năm nay thuộc 4 ngành: Thực phẩm (47 sản phẩm); vải và may mặc (1 sản phẩm); đồ uống (3 sản phẩm); du lịch dịch vụ và bán hàng (2 sản phẩm).

Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP của tỉnh năm 2022 đánh giá trực quan các sản phẩm
Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP của tỉnh năm 2022 đánh giá trực quan các sản phẩm

Sau quá trình đánh giá, thẩm định, chấm điểm nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh đã trình UBND tỉnh Quyết định phê duyệt công nhận 37 sản phẩm OCOP năm 2022 (1 sản phẩm đạt hạng 4 sao; 36 sản phẩm đạt hạng 3 sao). Trong đó, có 28/37 sản phẩm đăng ký mới, 9 sản phẩm đánh giá, cấp lại chứng nhận. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 270 sản phẩm được công nhận OCOP từ 3 – 5 sao. Tuy nhiên có 60 sản phẩm đến 6.12.2022 sẽ hết hạn, không đăng ký đánh giá, cấp lại chứng nhận.

Từ khi triển khai đến nay, Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP đã phát huy hiệu quả và ngày càng khẳng định thương hiệu, chất lượng, góp phần nâng cao giá trị, thúc đẩy sản xuất hàng hóa, phát triển liên kết theo chuỗi giá trị, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Tin, ảnh: Duy Tuấn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với kinh tế số

BHG - Phát triển sản phẩm OCOP gắn với kinh tế số là xu hướng tất yếu, bền vững của nền nông nghiệp hiện đại, hướng đến mục tiêu nâng tầm chất lượng, giá trị cho nông sản địa phương và khai thác tối đa lợi thế cuộc cách mạng 4.0 mang lại. Quá trình ấy đang được huyện Vị Xuyên cụ thể hóa bằng những bước đi vững chắc, tạo đà cho chuyển đổi số nông nghiệp trong tương lai.

31/12/2021
Huyện Đồng Văn có 15 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên
BHG - Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, huyện Đồng Văn tiếp tục phát huy các thế mạnh sẵn có của địa phương, tạo điều kiện cho các chủ thể đăng ký sản phẩm tham gia đánh giá cấp tỉnh. Đến nay, qua rà soát phát triển mới, huyện Đồng Văn đã có 15 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên.
28/06/2022
OCOP - cơ hội “vàng” cho nông sản
BHG - Với đặc trưng về khí hậu, thổ nhưỡng, Hà Giang có nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc sản được người tiêu dùng ưa chuộng. Do đó, chương trình OCOP được tỉnh ta xác định là hướng đi mới giúp người dân thay đổi tư duy sản xuất, hướng đến phát triển sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao, nâng cao năng suất và giá trị cây trồng, vật nuôi, tạo “sức bật” để nông sản địa phương vươn tới các thị trường lớn ở trong và ngoài nước
28/02/2022
Vị Xuyên đẩy mạnh phát triển các sản phẩm OCOP
BHG - Thời gian qua, huyện Vị Xuyên triển khai nhiều giải pháp trong xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP. Qua đó, góp phần tăng thu nhập, giải quyết việc làm, từng bước thay đổi diện mạo nông thôn vùng cao.
26/08/2022