Hà Giang

Đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp lần thứ Nhất năm 2023

13:25, 09/06/2023

BHG - Sáng 9.6, Cục Hải quan tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp lần thứ Nhất năm 2023 tại địa bàn tỉnh Hà Giang. Dự hội nghị có lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh và đại diện các doanh nghiệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp được tổ chức định kỳ với mục đích chủ động, thường xuyên, kịp thời nắm bắt và hướng dẫn, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của người nộp thuế, doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) trong quá trình thực hiện thủ tục, quy định chính sách XNK hàng hóa, phương tiện vận tải xuất nhập cảnh… Qua hội nghị đối thoại góp phần tăng cường quan hệ hợp tác với doanh nghiệp XNK, nâng cao tính tự giác tuân thủ pháp luật và thực hiện cải cách hành chính trong ngành hải quan. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp nói lên tiếng nói của mình, đề xuất, kiến nghị liên quan đến quy trình, thủ tục hải quan, chính sách XNK hàng hóa. Đồng thời, cũng là dịp để đại diện các doanh nghiệp phản ánh những mặt được và chưa được của ngành Hải quan, của cán bộ, công chức hải quan trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục XNK để từ đó, cơ quan Hải quan tiếp thu, trao đổi cùng tháo gỡ các vướng mắc cho doanh nghiệp, ngăn chặn, xử lý các biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền, gây phiền hà, sách nhiễu của công chức hải quan đối với doanh nghiệp để xử lý nghiêm minh theo quy định.

Lãnh đạo Chi cục Hải quan tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị này, cơ quan Hải quan cũng phổ biến, tuyên truyền đến các doanh nghiệp XNK về chính sách, thủ tục hải quan mới được ban hành và lắng nghe các ý kiến trao đổi, kiến nghị của các doanh nghiệp về chính sách Nhà nước về hải quan để phản ánh lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành chính sách pháp luật hải quan...

Tin, ảnh: Phi Anh


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

“Giải cơn khát” miền cực Bắc

BHG - Kỳ đầu: Tái diễn điệp khúc… “mùa khát”. Khô hạn kéo dài, cây trồng khô héo, cuộc sống người dân lao đao vì thiếu nước… đang là hình ảnh miền đất cực Bắc đang phải gánh chịu. Đây là vấn đề cấp thiết, đặt ra “bài toán” đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất của đồng bào biên cương. Mặc dù nhà nước đầu tư xây dựng “hồ treo”, bể chứa nước nhưng không khác gì “muối bỏ bể” khi biến đổi khí hậu ngày càng tác động nặng nề. Đâu sẽ là giải pháp chiến lược để giúp bà con “giải cơn khát” mùa khô?

30/05/2023
Agribank Xín Mần góp dòng vốn quý giúp người dân phát triển kinh tế
BHG - Với bề dày kinh nghiệm cùng với sự gắn kết bền vững với tam nông, Agribank Xín Mần luôn là địa chỉ tin cậy của người dân khi cần đến nguồn vốn phát triển sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa.
30/05/2023
Đất cằn cho quả ngọt trên dải biên cương
BHG - Thực hiện nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, chỉ huy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT - QP) 313 (Quân khu 2), những năm qua, các cơ quan, đơn vị trong Đoàn đã xây dựng, thực hiện nhiều mô hình tăng gia, sản xuất có hiệu quả, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị và điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng trên địa bàn đơn vị đứng chân. Trong đó, mô hình trồng Dâu tây của Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị (SX&XDCSCT) số 2 được coi là mô hình thử nghiệm thành công, cho năng suất, chất lượng cao, góp phần mở ra hướng phát triển sản xuất chuyên canh bền vững. Mô hình này được cấp ủy, chính quyền huyện Xín Mần và các xã trong vùng dự án ghi nhận, đánh giá cao.
28/05/2023
Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư
Tại hội nghị, Hà Tĩnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 nhà đầu tư với 15 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 9.616 tỷ đồng.
28/05/2023