Đồng hành cùng huyện “cửa ngõ” Cao nguyên đá phát triển du lịch

10:35, 29/04/2023

BHG - Quản Bạ là huyện cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang gần 50 km về phía Bắc, mang trong mình vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng cùng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Là vùng đất có nhiều tiềm năng về du lịch, nhận được sự đồng hành và tiếp vốn của Agribank Quản Bạ, nhiều hộ dân trên địa bàn có điều kiện phát triển du lịch cộng đồng, làm homestay, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng.

Du khách trải nghiệm tại homestay của anh Lý Tà Sàng, thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ (Quản Bạ).
Du khách trải nghiệm tại homestay của anh Lý Tà Sàng, thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ (Quản Bạ).

Phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp nông thôn, Agribank đã tích cực triển khai nhiều giải pháp góp phần cùng hệ thống chính trị thúc đẩy phát triển KT-XH. Agribank Quản Bạ luôn bám sát định hướng phát triển của địa phương và Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Giang để triển khai các gói tín dụng phù hợp. Những năm gần đây, dư nợ cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của Agribank Quản Bạ luôn chiếm trên 90%, trong đó có nhiều món vay phục vụ phát triển du lịch. Nhờ vào nguồn vốn của Agribank, lĩnh vực du lịch huyện đã chuyển biến tích cực. Tính đến nay, dư nợ cho vay của đơn vị đạt trên 450,9 tỷ đồng.

Gia đình anh Lý Tà Sàng, thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ là một trong những khách hàng được Agribank Quản Bạ đồng hành về vốn để phát triển kinh doanh đạt kết quả cao. Năm 2019, gia đình anh bắt đầu mở homestay đón khách du lịch. Nhận thấy du lịch là một ngành đầy tiềm năng để phát triển kinh tế, năm 2022 anh quyết định vay vốn Agribank Quản Bạ 350 triệu đồng để sửa sang và xây dựng thêm 6 nhà bungalow. Anh Sàng chia sẻ: Nhờ có Agribank mà gia đình tôi có thêm nguồn vốn để khởi nghiệp du lịch cộng đồng, giúp gia đình tôi có việc làm, tạo ra nguồn kinh tế ổn định hơn so với trồng lúa và chăn nuôi. Khi sửa sang lại homestay cũng nhiều khách đến nghỉ dưỡng hơn. Từ đầu năm đến nay gia đình tôi đón khoảng 500 lượt khách.

Giai đoạn dịch Covid-19 năm 2022, du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng, Agribank Quản Bạ đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi vay, cho vay mới để khôi phục sản xuất kinh doanh.

Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa đặc sắc của các dân tộc, du lịch ở Hà Giang đang phát triển mạnh mẽ, đem lại nguồn thu cho nhiều hộ dân, trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Thông qua hoạt động du lịch, người dân đã có ý thức bảo tồn các giá trị văn hóa, tài nguyên tự nhiên, bảo vệ môi trường. Nhiều làng nghề truyền thống, nhiều phong tục tập quán có giá trị đã được khôi phục và bảo tồn. Trên con đường phát triển kinh tế du lịch đó của người dân Hà Giang, luôn có sự đồng hành của Agribank.

Bài, ảnh: Nguyễn Dịu


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Agribank Thanh Thủy hỗ trợ người dân làm giàu
BHG - Agribank Thanh Thủy phụ trách địa bàn 5 xã của huyện Vị Xuyên, gồm: Thanh Thủy, Thanh Đức, Lao Chải, Xín Chải và Phương Tiến. Sau ảnh hưởng của dịch Covid -19, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn cùng người dân và doanh nghiệp, đồng thời góp phần đảm bảo kinh tế vĩ mô và thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh, thời gian qua, Agribank Thanh Thủy đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.
29/04/2023
Điểm sáng trong huy động xã hội hóa làm đường bê tông nông thôn ở Mèo Vạc
BHG - Tranh thủ nguồn lực hỗ trợ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng với sự đồng thuận, đóng góp ngày công lao động của người dân giúp xã Giàng Chu Phìn (Mèo Vạc) làm được nhiều tuyến đường bê tông nội thôn. Đây cũng là địa phương tiêu biểu trong huy động xã hội hóa làm đường bê tông nông thôn trên địa bàn huyện.
28/04/2023
Nâng cao vai trò ngành Xây dựng trong phát triển kinh tế
BHG - Nhân kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Xây dựng Việt Nam (29.4.1958 - 29.4.2023), phóng viên (PV) Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về những đóng góp của ngành Xây dựng Hà Giang trong công cuộc phát triển KT - XH vùng cực Bắc của Tổ quốc.
27/04/2023
Công ty Cổ phần lương thực Hà Giang vượt khó phát triển bền vững
BHG - Đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung ứng và lưu chuyển thương mại, hàng hóa; địa bàn hoạt động còn nhiều hạn chế, giao thông khó khăn dẫn tới chi phí vận chuyển cao làm giảm sức cạnh tranh; vốn lưu động còn ít nên chưa mở rộng được các điểm kinh doanh mới… là những khó khăn đòi hỏi Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần lương thực Hà Giang cần có giải pháp căn cơ để tháo gỡ, giữ đà tăng trưởng, đảm bảo thu nhập ổn định cho cán bộ, nhân viên, người lao động (CBNVNLĐ).
26/04/2023