Chuẩn bị đưa 100 tấn vải thiều Việt Nam sang thị trường Úc

Thứ Tư, 19/05/2021, 16:13 (GMT+7)

Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang Úc trong mùa vải thiều 2021, với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Úc.

Theo Bộ Công Thương, sau 1 thời gian đàm phán, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải và thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang thị trường này trong mùa vải thiều 2021.

Dự kiến, vải thiều Việt Nam sẽ được đưa vào bán trong siêu thị tại các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Vườn vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường cao cấp.
Vườn vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường cao cấp.

Cùng với việc đưa vải thiều vào các khu vực trên, Thương vụ Việt Nam tại Úc tiếp tục triển khai Chương trình xây dựng thương hiệu và thúc đẩy tiêu thụ quả vải Việt Nam tại Úc năm 2021, với các nội dung trọng tâm như: Kết nối giao thương liên tục suốt mùa vải và cử cán bộ trực phối hợp tháo gỡ các khó khăn do thủ tục nhập khẩu tại Úc (nếu có);

Quảng bá, định hướng người tiêu dùng làm quen với màu quả vải ngả vàng do chiếu xạ; Thực hiện quảng cáo kích cầu tại các khu vực tiêu thụ như: Quảng cáo trên mạng xã hội, cửa hàng, siêu thị và các kênh thông tin khác; ngoài ra cũng sẽ thực hiện các chương trình mua quả vải Việt Nam trúng thưởng - quảng cáo kép: “Mua một sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, được trúng thưởng một sản phẩm nông nghiệp khác”;

Thực hiện thúc đẩy quả vải sau chế biến (đóng lon, khô, vải đông lạnh) sau khi hết mùa vụ; Vận động các Hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng cùng thưởng thức, tiêu thụ quả vải quê hương.

Đặc biệt, cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc sẽ đề xuất với các cơ quan của Úc để thúc đẩy việc thông quan được thuận lợi khi vải đến Úc.

Các trang trại, hợp tác xã, các doanh nghiệp Việt chuẩn bị mọi điều kiện một cách tốt nhất để xuất khẩu vải thiều sang Úc an toàn với dịch bệnh COVID-19, an toàn thực phẩm, theo đúng yêu cầu của các nhà nhập khẩu.

Được biết, mùa vải năm 2021, 2 tỉnh Bắc Giang và Hải Dương đã xây dựng được vùng trồng, thu hoạch vải an toàn, đảm bảo cho xuất khẩu. Từ ngày 18-20.5.2020, Bộ Công Thương sẽ hỗ trợ tỉnh Hải Dương đàm phán với khoảng 200 doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu nhập khẩu quả vải của Việt Nam.

Tỉnh Bắc Giang cũng dự kiến đưa quả vải thiều lên sàn thương mại điện tử, sẵn sàng xuất khẩu đi các nước và cam kết hoàn toàn đảm bảo an toàn với dịch bệnh COVID-19.

Theo laodong.vn

.