Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 2 năm 2020
BHG - Chiều 10.11, tại Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá các sản phẩm lần 2 năm 2020. Đồng chí Đỗ Tấn Sơn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Đỗ Tấn Sơn chủ trì hội nghị. |
Qua tổng hợp của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh lần 2, toàn tỉnh có 151 hồ sơ/sản phẩm của 65 chủ thể sản xuất, đăng ký đánh giá ở 6 ngành hàng, gồm: Thực phẩm 113 sản phẩm, đồ uống 10 sản phẩm, thảo dược 5 sản phẩm, thủ công mỹ nghệ và trang trí 2 sản phẩm, vải và may mặc 20 sản phẩm, dịch vụ du lịch và bán hàng 1 sản phẩm. Trong đó có 135 sản phẩm đăng ký mới, 14 sản phẩm thi lại lần 2 và đăng ký năm 2019 chưa đánh giá, 2 sản phẩm đăng ký nâng hạng sao.
Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh Hoàng Hồng Trường thảo luận tại hội nghị. |
Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Đỗ Tấn Sơn, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh thông tin, 2 sản phẩm chè của HTX Phìn Hồ được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Quốc gia đánh giá rất cao, có khả năng được công nhận 5 sao cấp Quốc gia. Điều này cho thấy Hội đồng cấp tỉnh đã đánh giá các sản phẩm công tâm, khách quan, đúng chất lượng, tiêu chuẩn của các sản phẩm. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT mong muốn các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng cấp tỉnh tiếp tục phát huy trách nhiệm, bố trí hợp lý công việc của cơ quan, hoàn thành thời gian đánh giá các sản phẩm OCOP lần 2 của tỉnh đúng kế hoạch.
Đến nay, sau 2 lần đánh giá sản phẩm OCOP cấp tỉnh, toàn tỉnh đã có 118 sản phẩm đạt 3 sao, 4 sao cấp tỉnh và 2 sản phẩm được đề nghị xem xét cấp Quốc gia.
Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tham quan các sản phẩm được đánh giá lần này. |
Có 20 sản phẩm thuộc ngành hàng vải và may mặc đăng ký đánh giá sản phẩm OCOP. |
Tin, ảnh: Duy Tuấn
Ý kiến bạn đọc