Hà Giang

Thẩm định các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Tùng Bá và Phương Tiến

14:28, 11/12/2019

BHG - Ngày 10.12, các sở, ban ngành của tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tiến hành đánh giá, thẩm định mức độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM tại và 2 xã Tùng Bá và Phương Tiến.

Các sở, ngành đánh giá, thẩm định các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Tùng Bá
Các sở, ngành đánh giá, thẩm định các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Tùng Bá

 Tùng Bá và Phương Tiến là 2 xã được huyện Vị Xuyên xây dựng điểm thực hiện về đích NTM trong năm 2019. Đến thời điểm này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 xã đã cùng chung sức đồng lòng, phát huy nội lực, với quyết tâm cao độ phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM. Bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư mạnh mẽ, điều kiện y tế, giáo dục, văn hóa được nâng cao. Các tuyến giao thông được được bê tông hóa rộng rãi, sạch đẹp hơn. Đặc biệt, xác định nông nghiệp là mũi nhọn trong phát triển kinh tế của địa phương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 xã đã lựa chọn cây trồng, vật nuôi có giá trị, năng suất cao đưa vào sản xuất, phát huy lợi thế của địa phương một cách hiệu quả; chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang hình thức tập thể gắn với tiêu thụ sản phẩm, cùng với đó đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ; nhân rộng nhiều mô hình phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nhờ đó, đời sống vật chất của người dân được cải thiện  những ngôi nhà khang trang mọc lên ngày càng nhiều. Đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân được nâng lên.

 Qua buổi thẩm định, lấy phiếu đánh giá, 2 xã cơ bản đạt các tiêu chí. Tuy nhiên, tiêu chí giao thông của 2 xã đều chưa đạt, riêng xã Phương Tiến thêm tiêu chí trường học. Vì vậy, các sở, ngành yêu cầu 2 xã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí đặt ra.

Tin: Hà Trang (Vị Xuyên)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

69 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP

BHG - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt kết quả phân hạng và cấp Giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Hà Giang năm 2019. Theo đó, UBND tỉnh đã phê duyệt kết quả chấm điểm cho 71 sản phẩm của 43 chủ thể là các công ty TNHH, HTX, hộ sản xuất ở các huyện, thành phố tham gia đánh giá sản phẩm OCOP...

11/12/2019
Nhóm tiết kiệm tín dụng CPRP giúp phụ nữ xã Pố Lồ thoát nghèo

BHG - Với phương thức hỗ trợ hội viên (HV) phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế gia đình thông qua các nhóm tiết kiệm tín dụng (TKTD), từ khi thành lập đến nay, các nhóm TKTD của Hội LHPN xã Pố Lố (Hoàng Su Phì) do Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) hỗ trợ đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp nhiều HV phụ nữ từng bước cải thiện thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

 

11/12/2019
Giảm nghèo ở Lao Và Chải

BHG - Là xã khó khăn của huyện Yên Minh có tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao; với nỗ lực giảm nghèo và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Lao Và Chải đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp về phát triển KT – XH.

 

10/12/2019
Hoạt động của các HTX nông, lâm nghiệp điển hình huyện Vị Xuyên

BHG - Các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp (NLN) đóng vai trò hết sức quan trọng vào phát triển KT – XH trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Trong năm 2019, thành lập mới được 10 HTX nông nghiệp, nâng tổng số lên 75 HTX trong toàn huyện, với 2.734 thành viên; tổng nguồn vốn đóng góp là 64.275 triệu đồng. Trong số đó, nhiều HTX đã phát huy tốt vai trò cầu nối trong sản xuất và áp dụng đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp...

 

10/12/2019