Công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP
BHG - Chiều 20.12, UBND tỉnh tổ chức công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực UBND các huyện, thành phố…
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến trao Giấy chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh. |
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Đây được coi là một trong những giải pháp, nhiệm vụ triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Trọng tâm chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và hợp tác xã thực hiện. Trong đó, chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phân phối rộng rãi chính là ưu điểm nổi bật mà sản phẩm OCOP đang chinh phục khách hàng trong và ngoài tỉnh.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón trao Giấy chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm OCOP được xếp hạng. |
Qua kết quả chấm điểm của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, UBND tỉnh đã phê duyệt kết quả chấm điểm cho 71 sản phẩm của 43 chủ thể tham gia đánh giá sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019. Trong đó, xếp hạng cho 69 sản phẩm của 43 chủ thể đạt từ 50 điểm trở lên, gồm 21 sản phẩm xếp hạng 4 sao; 48 sản phẩm xếp hạng 3 sao. Đặc biệt, có 2 sản phẩm đạt 90 điểm trở lên được cơ quan chuyên môn đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT xem xét, phân hạng cấp quốc gia, gồm: Trà xanh, Hồng trà của Hợp tác xã Chế biến chè Phìn Hồ (xã Thông Nguyên – Hoàng Su Phì).
Tin, ảnh: THU PHƯƠNG
Ý kiến bạn đọc