Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh năm 2019
BHG - Ngày 7.11, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh năm 2019. Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Đỗ Tấn Sơn, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì hội nghị. Tham dự có các thành viên Hội đồng.
Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh xem xét các sản phẩm OCOP |
Đến nay, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ và sản phẩm của 10/11 huyện, thành phố. Trong đó có 86 bộ hồ sơ của 6 ngành sản phẩm đủ điều kiện đề nghị hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm cấp tỉnh. Cụ thể, ngành thực phẩm có 68 hồ sơ; ngành đồ uống 10 hồ sơ; ngành thảo dược 3 hồ sơ; ngành thủ công mỹ nghệ, trang trí 1 hồ sơ; ngành vải, may mặc 3 hồ sơ; ngành dịch vụ du lịch và bán hàng 1 hồ sơ. Tại hội nghị đã nghe đơn vị tư vấn Chương trình OCOP Quốc gia hướng dẫn quy định đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019. Theo đó, các thành viên trong hội đồng tiến hành đánh giá, phân hạng các sản phẩm đã gửi hồ sơ và sản phẩm về hội đồng.
Thông qua đây nhằm khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh tham gia Chương trình OCOP đổi mới, sáng tạo, nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm đảm bảo các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tại Quyết định 1048/QĐ-TTg. Từng bước chuẩn hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm tham gia chương trình đảm bảo theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Khích lệ phong trào thi đua khởi nghiệp dựa trên các lợi thế cạnh tranh của địa phương, xây dựng ý tưởng, nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động và triển khai thành công Chương trình mỗi xã một sản phẩm của tỉnh.
Tin, ảnh: Lê Hải
Ý kiến bạn đọc