Lễ khánh thành Xưởng may mặc xuất khẩu Cường Thuận

10:12, 27/03/2018

BHG - Để đầu tư phát triển mở rộng sản xuất các mặt hàng may mặc, chiều 26.3, Công ty TNHH 1 thành viên Cường Thuận đã tổ chức lễ khánh thành Xưởng may mặc xuất khẩu. Dự lễ khánh thành có đồng chí Trần Văn Hòa, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bắc Quang cùng lãnh đạo UBND, ban, ngành đoàn thể của huyện và xã Vĩnh Hảo.

Lãnh đạo huyện Bắc Quang tham quan Xưởng may mặc xuất khẩu của Công ty TNHH 1 thành viên Cường Thuận.
Lãnh đạo huyện Bắc Quang tham quan Xưởng may mặc xuất khẩu của Công ty TNHH 1 thành viên Cường Thuận.

Qua 2 năm xây dựng, hình thành và phát triển, Công ty TNHH 1 thành viên Cường Thuận đã gặt hái được những thành công ban đầu, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho nhiều công nhân trẻ với mức lương thu nhập ổn định từ 3,5 - 5,5 triệu đồng/người/tháng. Hiện nay, Công ty đã đào tạo lao động cho một số công ty ngoài tỉnh, sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm may mặc của học sinh, nhân viên công sở và các sản phẩm khác theo yêu cầu đơn đặt hàng. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt thông qua chương trình thanh niên khởi nghiệp, Công ty đã tiếp cận thêm nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư các trang thiết bị, máy móc hiện đại. Đồng thời, xây dựng nhà xưởng có quy mô 1.000m2, đáp ứng cho khoảng hơn 100 công nhân, bao gồm các hạng mục như: Văn phòng Công ty, xưởng sản xuất, nhà lưu trú, bếp ăn với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần thúc đẩy sản xuất công nghiệp, thu hút và tập hợp thanh niên trong quá trình lập thân, lập nghiệp tại địa phương.

      Tin, ảnh: MỘC LAN - HOÀNG HƯƠNG


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bảo tồn và phát triển cây Giảo cổ lam Cao nguyên đá

BHG - HTX Dược liệu Thanh Long, xã Thanh Vân (Quản Bạ) được thành lập năm 2014, là cơ sở đầu tiên ở tỉnh phát triển sản phẩm chè Giảo cổ lam, một loại dược liệu quý ở vùng Cao nguyên đá. Sau vài năm hoạt động, đã góp phần quảng bá sản phẩm Giảo cổ lam đến với khách hàng trong và ngoài tỉnh. Song HTX và chính quyền địa phương còn những trăn trở với việc bảo tồn nguồn Giảo cổ lam trong tự nhiên cũng như việc nhân giống cây.

 

26/03/2018
Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp ở Quang Bình

BHG - Những năm qua, sản xuất nông nghiệp của huyện Quang Bình đạt được những kết quả khá toàn diện, một số sản phẩm cây trồng, vật nuôi đã và đang trở thành hàng hóa chủ lực… Kết quả đó bắt nguồn từ việc thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp trên địa bàn huyện. Mục tiêu chính trong tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của huyện tập trung phát triển cây cam, chè theo hướng VietGap; chăn nuôi trâu, bò, lợn theo hướng gia trại, trang trại. Thực hiện mục tiêu trên, huyện Quang Bình đã cụ thể hóa từng chương trình trên từng lĩnh vực...

 

26/03/2018
Gắn tem điện tử truy xuất nguồn gốc nông sản

BHG - Cuối năm 2017, tỉnh ta triển khai thí điểm phần mềm tem điện tử thông minh, ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản với một số sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn. Qua đó, giúp người tiêu dùng dễ nhận biết, phân biệt giữa sản phẩm địa phương với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Thời gian qua, một số mặt hàng đặc sản của tỉnh như: Chè, cam Sành, mật ong Bạc hà, thịt lợn hun khói đã được triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và truy xuất nguồn gốc. Qua đó, giúp các doanh nghiệp, HTX...

 

26/03/2018
Nhân rộng những mô hình kinh tế ở Chế Là

BHG - Trước đây, gia đình anh Thèn Văn Liêm, thôn Lủng Pô, xã Chế Là (Xín Mần) là một trong những hộ nghèo. Nhưng nhờ sự tuyên truyền, vận động của cấp ủy, chính quyền xã, anh Liêm đã mạnh dạn thực hiện Mô hình chăn nuôi lợn nái sinh sản. Theo tìm hiểu, từ lợi thế của gia đình khi có nhiều đất sản xuất nông nghiệp, nguồn thức ăn phong phú, năm 2014 anh Liêm đã đầu tư xây dựng 3 gian chuồng, nuôi 5 con lợn nái sinh sản. Chuồng nuôi luôn đảm bảo rộng rãi, mùa Đông kín gió, mùa Hè thoáng mát, hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh và kỹ thuật chăn nuôi được thực hiện theo đúng quy trình nên đàn lợn nái của gia đình anh Liêm sinh sản tốt.

 

26/03/2018