Hoàng Thị Lâm - Bí thư Chi bộ nhiệt tình, trách nhiệm

08:58, 28/10/2019

BHG - Thời gian qua, bà Hoàng Thị Lâm (sinh 1960), Bí thư Chi bộ tổ dân phố 16, phường Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang) đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện trang trí, trang hoàng đô thị và làm tốt công tác vệ sinh môi trường tại địa phương. Là giáo viên nghỉ hưu, bà Lâm được Chi bộ tổ dân phố 16, phường Nguyễn Trãi tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ từ năm 2017 đến nay. Trên cương vị đảm nhận, bà Lâm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; được lãnh đạo địa phương, nhân dân tín nhiệm, đánh giá cao. Bản thân bà luôn quan tâm, phát huy tốt vai trò lãnh đạo của người đứng đầu Chi bộ trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Trong công việc, bà luôn gần gũi, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên và nhân dân trong tổ khu phố. Nhờ đó, khi triển khai công việc đều được cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng tình hưởng ứng và thực hiện tốt... Bà Lâm cho hay: “Tổ dân phố có 149 hộ với trên 500 khẩu; trong đó, Chi bộ tổ có 20 đảng viên. Mọi công việc đều được tôi đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ tại các buổi họp tổ, sinh hoạt Chi bộ để đi đến thống nhất. Chính điều đó đã tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong các buổi sinh hoạt, tôi luôn khích lệ đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến, qua đó phát huy được tính dân chủ trong sinh hoạt Đảng”.

Bí thư Chi bộ Hoàng Thị Lâm tuyên truyền, vận động nhân dân tổ 16, phường Nguyễn Trãi thực hiện nếp sống văn minh đô thị.
Bí thư Chi bộ Hoàng Thị Lâm tuyên truyền, vận động nhân dân tổ 16, phường Nguyễn Trãi thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Cùng với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bà Lâm tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và người dân trong tổ thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện trang trí, trang hoàng đô thị và làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Đây được xem là một trong những tiêu chí xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gia đình văn hóa. Bởi vậy, vào các dịp lễ, Tết, người dân tổ dân phố 16 đều tích cực thực hiện tổng vệ sinh môi trường, trang trí đường phố, ngõ xóm, căng treo các khẩu hiệu về bảo vệ môi trường; đồng thời thực hiện vệ sinh đường phố, khơi thông cống rãnh định kỳ hàng tháng; tham gia giám sát việc thực hiện giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Chi hội Phụ nữ tổ cũng tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia “Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường” gắn với phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; người cao tuổi với phong trào “Tuổi cao gương sáng”, cùng con cháu giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm; Đoàn Thanh niên tích cực tham gia tình nguyện giữ gìn vệ sinh môi trường, bóc, xóa biển quảng cáo sai quy định và tổ chức phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”. Ngoài ra, để nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên, Chi bộ cũng phát động phong trào “Ngày thứ 7 tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm” định kỳ vào tuần cuối của tháng.

Với tinh thần mỗi người dân đều trở thành những điểm sáng trong phong trào “Toàn dân tham gia đảm bảo vệ sinh môi trường”, đến nay, các hộ trong tổ dân phố 16, phường Nguyễn Trãi đều nhận thức được công tác trang trí, trang hoàng đô thị và làm tốt công tác vệ sinh môi trường vừa là nghĩa vụ vừa là trách nhiệm của mỗi công dân. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ dân đạt Gia đình Văn hóa của tổ luôn duy trì từ 95% trở lên; thu nhập bình quân đạt 43 triệu đồng/người/năm; Chi bộ tổ nhiều năm liền đạt “Trong sạch, vững mạnh”.

Bằng sự nỗ lực phấn đấu, nhiệt tình trong công tác xã hội, Bí thư Chi bộ tổ dân phố 16 Hoàng Thị Lâm là một tấm gương điển hình trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, được quần chúng nhân dân tin yêu, mến phục. Nhiều năm liền, bà nhận được Giấy khen của phường, của UBND thành phố Hà Giang trao tặng.

Bài, ảnh:  YẾN VŨ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Luôn ghi sâu lời Bác

BHG - Năm 1961, là học sinh Trường Thanh niên Dân tộc tỉnh tại khu Đoàn Kết, nay là Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, chúng tôi được dự Lễ mít tinh tại sân vận động của thị xã Hà Giang nay là Quảng trường 26.3, nghe Bác Hồ nói chuyện với đồng bào các dân tộc nhân dịp Bác lên thăm và làm việc với tỉnh Hà Giang, tháng 3.1961.

 

30/08/2019
Di huấn của Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng

BHG - Cùng với việc hoàn thiện bản Di chúc, nhân kỷ niệm 39 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930- 3.2.1969), Chủ tịch Hồ CHí Minh đã viết bài báo "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân" đăng trên báo Nhân dân. Bài viết gồm 684 từ, ngắn gọn, súc tích, nêu lên một vấn đề rất quan trọng vừa có tính chiến lược lâu dài, vừa thiết thực mang tính thời sự đối với Đảng cầm quyền. Trong bài viết, Hồ Chí Minh đã gắn đạo đức cách mạng với chủ nghĩa cá nhân.

 

29/09/2019
Di chúc Hồ Chí Minh truyền cảm niềm tin mãnh liệt

BHG - Sáng ngày 9.9.1969, cả đất nước hướng về Quảng trường Ba Đình lịch sử, nơi diễn ra Lễ truy điệu một nhà tư tưởng lỗi lạc, một vĩ nhân của dân tộc, của thời đại Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Bác Hồ của muôn dân, vĩnh biệt chúng ta. "Tổn thất này vô cùng lớn lao, đau thương này thật là vô hạn!...".

 

29/08/2019
Đảng bộ xã Yên Thành đồng tâm thực hiện lời dạy của Bác

BHG - Yên Thành là xã vùng III của huyện Quang Bình, tỷ lệ hộ nghèo cao, đời sống đồng bào các dân tộc còn nhiều khó khăn. Không lùi bước trước gian khó, Đảng bộ xã luôn kề vai, sát cánh cùng nhân dân biến khó khăn thành động lực, từng bước vươn lên thoát nghèo, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

26/08/2019