Hội Cựu chiến binh Xín Mần phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời bình

08:47, 25/01/2019

BHG - Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Xín Mần đã, đang gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, phong trào thi đua, góp phần tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Cựu chiến binh Long Đức Khương, thôn Díu Thượng, xã Bản Díu luôn đi đầu trong phát triển kinh tế.
Cựu chiến binh Long Đức Khương, thôn Díu Thượng, xã Bản Díu luôn đi đầu trong phát triển kinh tế.

Trong công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, Hội CCB các cấp huyện Xín Mần đã tích cực vận động hội viên gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên. Đặc biệt, phổ biến, triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Việc thực hiện xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị được Hội triển khai, vận động hội viên tham gia tích cực. Năm 2018, Hội vận động hơn 1 nghìn hộ láng bó nền nhà, làm nhà tiêu hợp vệ sinh và gần 2 nghìn hộ thực hiện đưa chuồng trại gia súc ra xa nhà. Bên cạnh đó, Hội CCB các cấp tham gia tích cực vào tổ tự quản, tổ hòa giải ở thôn, tổ dân phố, phối hợp giải quyết thành công 20 vụ việc, chủ yếu là tranh chấp đất, mâu thuẫn gia đình... Vận động hội viên đảm bảo an toàn giao thông và chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Hội CCB các cấp đã tích cực vận động hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; đã thành lập 68 tổ tiết kiệm và vay vốn với hơn 2 nghìn tổ viên vay vốn sản xuất. Trong năm qua, Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội giải ngân cho 336 hộ với tổng số tiền gần 15 tỷ đồng. Tuyên truyền hội viên xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, điển hình như hội viên tham gia sản xuất, chế biến chè Bản Vẽ xã Nà Chì và mật ong hoa rừng của hội viên xã Chế Là. Đây là 2 sản phẩm thế mạnh, được huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng thương hiệu, logo, tem nhãn. Bên cạnh đó, các mô hình nuôi trâu, bò theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, nuôi lợn, dê... ngày càng phát triển.

Ngoài việc quan tâm nâng cao đời sống gia đình hội viên, Hội CCB huyện Xín Mần đặc biệt quan tâm đến các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Với tinh thần tương thân, tương ái, Hội đã phát động, kêu gọi các hội viên đóng góp kinh phí, ngày công, hỗ trợ hội viên Vàng Seo Tùng, thôn Seo Lử Thận, xã Pà Vầy Sủ; Xin Văn Điếm, xã Ngán Chiên xóa nhà tạm. Hàng năm, Hội CCB huyện còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà hội viên, hộ nghèo... Cùng với đó, hội viên CCB trên địa bàn luôn gương mẫu, tham gia tích cực các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, góp phần nâng cao đời sống, khơi dậy tinh thần rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ. 

Ông Tạ Hữu Thân, Chủ tịch Hội CCB huyện Xín Mần cho biết: Với trách nhiệm của những người từng trải qua năm tháng rèn luyện trong Quân đội, hội viên CCB trên địa bàn huyện luôn phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Bài, ảnh: Văn Long


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Cuộc sống mới ở Tùng Vài

BHG - Là xã biên giới của huyện Quản Bạ, mặc dù còn gặp không ít khó khăn; nhưng dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt việc triển khai thực hiện "Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang"; đến nay, xã Tùng Vài đã có những chuyển biến tích cực. Thấm nhuần lời Bác dặn, cấp ủy, chính quyền xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tăng gia, sản xuất, thực hành tiết kiệm, phát triển chăn nuôi trâu, bò và đảm bảo vệ sinh môi trường...

28/09/2018
Bắc Mê lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

BHG - Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về triển khai thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được huyện Bắc Mê thực hiện theo các chuyên đề hàng năm; thông qua kế hoạch cụ thể của từng chi, Đảng bộ trực thuộc; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã và đang tạo sức lan tỏa; hình thành nhiều cách làm hay và tạo nên phong trào thi đua sôi nổi.

 

27/12/2018
Đảng viên Nguyễn Thế Đeng điển hình trong xây dựng Nông thôn mới

BHG - Anh Nguyễn Thế Đeng, sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng tại quê hương xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên; là đảng viên tiêu biểu, xuất sắc của Chi bộ thôn Bản Lủa; trong những năm qua, gia đình anh luôn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào làm kinh tế giỏi cũng như Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới tại địa phương. Thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

27/09/2018
Giàng Thành Phong làm theo lời Bác

BHG - Đến thăm Giàng Thành Phong (sinh 1996), thôn Bản Phố, xã Minh Tân (Vị Xuyên), chúng tôi thán phục bởi ý chí, nghị lực của chàng trai người Mông. Mặc dù chưa học hết THPT, nhưng Phong tự học tiếng Anh trên mạng internet và trở thành hướng dẫn viên du lịch cho khách quốc tế đến địa phương. Sinh ra, lớn lên trong gia đình hoàn cảnh khó khăn, nhà có 4 anh em; Phong thường xuyên lên nương cùng bố mẹ và chăm sóc các em nên đi học muộn hơn các bạn cùng chang lứa. 19 tuổi, Phong mới học lớp 10, nhưng không may, anh bị tai nạn thủng màng nhĩ phải, cần đi phẫu thuật tại Hà Nội...

26/12/2018