Hà Giang

Chị Nguyễn Thị Hòa luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm

08:08, 27/04/2018

BHG - Là cán bộ thuộc Sở Y tế, chị Nguyễn Thị Hòa, sinh năm 1977 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc; hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao, xứng đáng tấm gương sáng của ngành.

Chị Nguyễn Thị Hòa hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục, hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.
Chị Nguyễn Thị Hòa hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục, hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Thân thiện, cởi mở là ấn tượng đầu tiên khi được gặp chị Hòa. Được biết, trước khi chuyển đến Trung tâm Hành chính công tỉnh, chị Hòa công tác tại Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe thuộc Sở Y tế, thực hiện nhiệm vụ đi cơ sở tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Tháng 10.2017, chị được cấp trên phân công về Trung tâm Hành chính công tỉnh, với nhiệm vụ trực và tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả lĩnh vực hành nghề Y, Dược, Y tế dự phòng… Công việc của chị luôn phải đảm bảo giải quyết thủ tục theo đúng quy trình, hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đến giao dịch. Chị Hòa chia sẻ: “Giải quyết thủ tục hành chính rất căng thẳng, có những hôm lượng hồ sơ tiếp nhận lên đến 40 bộ nên lúc nào cũng phải tập trung cao, phải nắm bắt rõ ràng, nghiên cứu kỹ để giải thích cho người dân.”

Với chị, sự tận tình, chu đáo, hướng dẫn và giải quyết đầy đủ, rõ ràng, chính xác, đúng quy định là nguyên tắc của bản thân. Chị thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các phòng chuyên môn trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Y tế. Theo đó, các thủ tục hành chính của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp nộp và được tiếp nhận tại Trung tâm Hành chính công đều được trả kết quả đúng hạn và trước hạn, không có hồ sơ tồn đọng; việc thực hiện thu, nộp các loại phí, lệ phí theo đúng quy định, không để xảy ra sai sót...

Với sự phấn đấu không ngừng của bản thân, năm 2015 chị được nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam, năm 2016 được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, hàng năm được Giám đốc Sở Y tế tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tiêm Vắc xin Sởi - Rubela; Giấy khen về Gương phụ nữ điển hình tiên tiến...

Quá trình công tác chuyên môn cũng như tham gia Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế, niềm vui và tự hào của chị Hòa không chỉ là những danh hiệu mà chính là sự tin tưởng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức Sở Y tế và người dân. Đây chính là nguồn động viên to lớn để chị tiếp tục cống hiến tại Trung tâm Hành chính công.

Bài, ảnh:  NGÂN NGÂN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Huyện Vị Xuyên tổ chức Hội thi "Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong đoàn viên, thanh niên

BHG - Vừa qua, Huyện ủy Vị Xuyên đã tổ chức Hội thi "Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong đoàn viên, thanh niên năm 2018. Đến dự Hội thi có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ các Chi đoàn trực thuộc. Hội thi "Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) năm 2018 được tổ chức dịp Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3. 

28/03/2018
Lương y Nguyễn Thị Hội tâm huyết với nghề thuốc nan y gia truyền

BHG - Nhớ lời căn dặn của Bác về y đức người thầy thuốc "Lương y như từ mẫu", suốt 20 năm gắn bó với nghề thuốc nan y gia truyền, bà Nguyễn Thị Hội, sinh năm 1961, tổ 1, thôn Xuân Hòa, xã Tân Quang (Bắc Quang) đã âm thầm cống hiến, cứu chữa bệnh miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn bằng cả trái tim và lòng nhân hậu. Những việc làm mang nghĩa cử cao đẹp của bà Hội được bà con lối xóm mến yêu.

 

28/03/2018
Vương Văn Cường - Trưởng thôn gương mẫu

BHG - Anh Vương Văn Cường (sinh  1982), dân tộc Dao ở thôn Tân Sơn, xã Minh Tân (Vị Xuyên) được nhiều người biết đến là Trưởng thôn tận tụy, gương mẫu với công việc. Với quyết tâm, ý chí vượt khó và sự nhiệt tình trong công tác xã hội, anh được bà con yêu mến, tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn Tân Sơn. Mặc dù mới làm Trưởng thôn được hơn một năm, nhưng anh Vương Văn Cường luôn được bà con trong thôn yêu mến, tin tưởng...

26/04/2018
Agribank Hà Giang trả lại 1,7 tỷ đồng cho khách hàng

BHG - Với hệ thống chi nhánh trải khắp 11/11 huyện, thành phố, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Hà Giang có lượng khách hàng giao dịch nhiều nhất trong số các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh. Năm 2017 các chi nhánh thuộc Agribank đã phát hiện và trả lại tiền thừa cho khách hàng với 214 món, hơn 1,7 tỷ đồng. 

26/03/2018