Hà Giang

Nữ cán bộ Đoàn tâm huyết, tận tụy với công việc

08:04, 23/08/2017

BHG- 13 năm làm công tác Đoàn, những lời Bác căn dặn nhân dân Hà Giang luôn được chị Hoàng Thị Toạ ghi lòng, tạc dạ; trở thành động lực để chị tận tâm hơn với công việc.

Chị Toạ (Người thứ 3 từ phải sang) đến từng gia đình khó khăn vận động ĐVTN phát triển sản xuất.
Chị Toạ (Người thứ 3 từ phải sang) đến từng gia đình khó khăn vận động ĐVTN phát triển sản xuất.

Qua lời giới thiệu của anh Nguyễn Bá Tuấn, Bí thư Huyện đoàn Bắc Quang: “Toạ không chỉ là một cán bộ Đoàn mẫu mực mà còn là người sống chân thành, giàu tình nghĩa. Thấu hiểu những nỗi khó khăn, vất vả nên luôn luôn chia sẻ động viên các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) vượt khó vươn lên.” Khi bắt đầu câu chuyện, chúng tôi mới phần nào cảm nhận được những gì chị từng trải qua. Chị Toạ sinh ra và lớn lên tại xã Bằng Hành (Bắc Quang), năm lên 6 tuổi, mẹ chị mất. Khi ấy, em gái nhỏ nhất của chị mới 8 tháng tuổi. Những khó khăn đè nặng, có những lúc chị đã có ý định bỏ học phụ giúp bố. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ và tạo điều kiện của các thầy, cô giáo trong trường, chị vừa đi học vừa trông em. Sau đó, bố chị đi bước nữa, những mong có người chăm sóc các con, nhưng sau khi sinh được 2 em, dì cũng bệnh mất. Cuộc sống của chị lại bước vào quãng thời gian khó khăn, tủi cực hơn nữa, một mình trông 4 em nhỏ thay cho bố mẹ.

Khi các em lớn hơn, năm 2004, chị đến xã Thượng Bình xin làm việc tại xã và gắn bó với công tác Đoàn từ đó đến nay. Chị tâm sự: “Chị không được may mắn như nhiều người khác, từ nhỏ đã vất vả, nên khi làm công tác Đoàn, chị đều dành hầu hết thời gian để giúp đỡ, vận động các ĐVTN trong xã, củng cố Chi đoàn vững mạnh để có thể mở rộng các hoạt động tình nguyện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn.” Thời gian đầu, đường đi lại còn rất khó khăn, cơ sở vật chất cũng thiếu thốn, nhưng chị đã cùng các ĐVTN đến từng nhà vận động và giúp đỡ, khi thì giúp đỡ vật chất, lúc thì ủng hộ bằng tinh thần. Chị Toạ luôn cố gắng sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức nhiều hoạt động nâng cao chất lượng phong trào, góp phần thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương. Chị chịu khó tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN và triển khai nhiều chương trình, hoạt động thu hút sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, nhất là các hoạt động tình nguyện; đóng góp hàng trăm ngày công, giúp dân làm hàng chục km đường, xung kích trong mọi hoạt động,...

Đặc biệt, bằng sự quyết tâm của bản thân, dốc lòng giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn; chị Toạ đã giúp gia đình anh Lý Văn Tiến tại thôn Chung mua 4 con dê sinh sản, hiện đã sinh được 8 dê con. Với hướng đi như vậy, chị mong muốn vừa giúp được được phần nào cho các hộ khó khăn, cũng là làm gương cho nhiều hộ khác học tập làm kinh tế, cải thiện cuộc sống. Với sự nhiệt tình, tận tụy trong công việc, qua 13 năm hoạt động công tác Đoàn, chị Hoàng Thị Toạ luôn đạt nhiều thành tích nổi bật và nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp.

MY LY


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Người phụ nữ điển hình ở Khuổi Niếng

BHG- Là 1 trong số 100 đại biểu được vinh danh trong Chương trình "Tự hào phụ nữ Việt Nam" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức vào tháng 3.2017, chị Hoàng Thị Sen (trong ảnh) để lại nhiều ấn tượng về hình ảnh người phụ nữ dân tộc thiểu số sản xuất, kinh doanh giỏi và luôn giúp đỡ phụ nữ nghèo vươn lên làm chủ cuộc sống.

29/06/2017
Hết lòng với công tác Hậu phương quân đội

BHG - "Tận tụy, trách nhiệm, nghĩa tình" đó là nhận xét của lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hà Giang về Thiếu tá Nguyễn Đức Hiệp,Trợ lý Chính sách Bộ CHQS tỉnh. 

28/07/2017
"Dân vận khéo", "cầu nối" ý Đảng - lòng dân ở Kim Ngọc

BHG- Khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác "Dân vận khéo" đã trở thành phong trào thi đua có sức lan toả tại xã Kim Ngọc (Bắc Quang). Chính điều này đã và đang góp phần quan trọng tạo diện mạo mới nơi cửa ngõ vùng Tiểu khu Trọng Con.

28/06/2017
Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu

BHG- Bác sĩ Hoàng Hoa Màn sinh 1973 tại thị trấn Phó Bảng (Đồng Văn), hiện anh là Phó Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn.

27/07/2017