Nét đẹp người phụ nữ Lô Lô

19:26, 08/03/2023

BHG - Nói đến Hà Giang là nói đến những sắc màu rực rỡ của đồng bào 19 dân tộc anh em. Trong đó, dân tộc Lô Lô nổi bật với trang phục thổ cẩm rất đẹp với những bộ váy áo được thêu dệt cầu kỳ. Người Lô Lô ở Hà Giang sinh sống chủ yếu ở huyện Mèo Vạc và Đồng Văn, bà con vẫn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống rất đậm nét như các diễn xướng với trống đồng, các nghi lễ liên quan đến nông nghiệp rất độc đáo và nhân văn... Hãy cùng đến với một số hình ảnh về phụ nữ, những “người giữ lửa” cho người Lô Lô ở Hà Giang.

 

Ảnh: Bang Phúc


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đẹp ngỡ ngàng với mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Cứ độ cuối Thu, chớm Đông là lúc các thung lũng, sườn đồi, con đèo ở Hà Giang lại trở nên đẹp lạ thường bởi hoa tam giác mạch. Loài hoa vùng cao đặc trưng đã trở thành nguồn cảm hứng thu hút du khách mọi miền đất nước đến Hà Giang trong những năm qua.

30/10/2022
Đêm ở phố cổ Đồng Văn
BHG - Phố cổ Đồng Văn nằm ở vị trí trung tâm thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn. Với tuổi đời khoảng 1 thế kỷ, những ngôi nhà, những kiến trúc nơi đây là một nét rất riêng và độc đáo của miền đất cực Bắc Tổ quốc. Đây là địa điểm cực kỳ nổi tiếng và không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước khi đến Cao nguyên đá.
30/10/2022
Nét đẹp nghề dệt vải của người La Chí
BHG - Nghề trồng bông, dệt vải của người La Chí, xã Nà Khương (Quang Bình) có từ lâu đời và đã trở thành nét đẹp trong bản sắc văn hóa của dân tộc và được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
30/10/2022
Mai anh đào hồng rực nơi địa đầu tổ quốc
Mùa xuân sang, hoa mai anh đào nhuộm hồng cả một góc trời ở Lũng Cú, Hà Giang và thu hút nhiều du khách tới thưởng lãm.
29/01/2023