NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia

19:05, 09/05/2024

Chiều 8/5/2024 tại Hà Nội, Tiến sĩ âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn đã quyết định giữ chức Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

NSND Quốc Hưng, hiện đang giữ cương vị Phó Giám đốc phụ trách Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (HVANQGVN) đã trao quyết định bổ nhiệm và chúc mừng NSƯT Tân Nhàn. 

NSƯT Tân Nhàn nhận quyết định bổ nhiệm Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
NSƯT Tân Nhàn nhận quyết định bổ nhiệm Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

“Tân Nhàn được bổ nhiệm vị trí Trưởng khoa ở tuổi khá trẻ, với điểm mạnh là dám nghĩ dám làm và rất quyết liệt. Sự năng động cũng như quyết tâm hành động chính là điều tôi ủng hộ ở Tân Nhàn đảm nhận cương vị, trọng trách này", NSND Quốc Hưng nhận định:

Trong ngày nhận trọng trách mới, NSƯT Tân Nhàn chia sẻ: “Khoa Thanh nhạc có vị thế, uy tín xã hội lớn vì không chỉ làm tốt việc đào tạo mà song song với đó mảng biểu diễn cũng phát triển rất mạnh. Ở cương vị mới, tôi vừa vinh dự vì được tin tưởng, lại vừa cảm thấy áp lực không hề nhỏ. 

Ngay lúc này đây, tôi chưa dám hứa trong thời gian 5 năm nhiệm kỳ mình làm được những gì, nhưng tôi xin hứa sẽ cùng các thầy cô cố gắng hết sức đưa Khoa Thanh nhạc tiếp tục phát triển theo sự phát triển chung của trường trong giai đoạn mới, vươn xa hơn nữa trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay". 

NSƯT Tân Nhàn là một trong những nghệ sĩ dòng nhạc dân gian nổi bật hiện nay.
NSƯT Tân Nhàn là một trong những nghệ sĩ dòng nhạc dân gian nổi bật hiện nay.

NSƯT Tân Nhàn sinh năm 1982 tại Hà Nam, bắt đầu thành công với cuộc thi "Sao Mai 2005. Trong cuộc thi này cô giành Giải nhất dòng nhạc Dân gian và Giải khán giả truyền hình bình chọn, khi thể hiện thành công bài hát “Trăng khuyết”. 

Sau khi tốt nghiệp Cao học chuyên ngành Nhạc thính phòng cổ điển, Tân Nhàn trở thành giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đạt được học vị Tiến sĩ năm 2019, được bổ nhiệm là Phó trưởng khoa Thanh Nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ năm 2017.  

Trong sự nghiệp âm nhạc, Tân Nhàn là một trong những nghệ sĩ tích cực cống hiến, thực hiện rất nhiều sản phẩm âm nhạc, các liveshow. Tiêu biểu như: album “Yếm đào xuống phố” (2013) và “Níu dải lụa đào” (2018), liveshow “Trở về” năm 2019…

Theo VTV.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Kể chuyện Điện Biên Phủ bằng nghệ thuật xiếc
Chương trình “Sống mãi với Điện Biên” biểu diễn tại Rạp Xiếc Trung ương (67-69 phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ngày 4 và 5-5 tới, sẽ tái hiện chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” 70 năm trước bằng ngôn ngữ xiếc.
30/04/2024
Nhan sắc không tuổi của Mỹ Tâm, Thúy Diễm chia sẻ cách vượt qua áp lực
Mỹ Tâm khoe vai trần trong bộ ảnh mới thực hiện. Nữ ca sĩ hiện dồn sức cho liveshow My Soul 1981 sắp diễn ra ở Hồ Tràm (Vũng Tàu).
29/04/2024
Khởi động cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024
Diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 20/7 tới, Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 mang đến một diện mạo hoàn toàn mới mẻ, khác biệt.
28/04/2024
Thấy gì từ sự bùng nổ các cuộc thi dành cho phái mạnh?
Năm 2024 được dự đoán là năm ghi dấu ấn đậm nét của các đấu trường tầm vóc quốc tế dành cho những người mẫu nam khi những cuộc thi uy tín hàng đầu đã chính thức khởi động.
27/04/2024