Hà Giang

Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Thanh Thủy (Vị Xuyên)

10:09, 25/08/2023

BHG - Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Hải quan vừa phối hợp với Cục Hải quan tỉnh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Tráng Văn Sểu, thôn Cốc Nghè, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (Trong ảnh).

 

Sau 2 tháng thi công, với số tiền 60 triệu đồng được quyên góp từ Đoàn Thanh niên, cán bộ, công chức Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Hải quan... ngôi nhà kiên cố, diện tích trên 70m2 của gia đình ông Tráng Văn Sểu đã hoàn thành, được bàn giao, đưa vào sử dụng.
Trong ngày bàn giao nhà, Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Hải quan tặng gia đình ông Sểu 3 chiếc đèn năng lượng mặt trời trị giá 4 triệu đồng.

Tin, ảnh: Quỳnh Lưu (Cục Hải quan tỉnh)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bắc Mê đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công
BHG - Xác định chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, huyện Bắc Mê đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giúp các hộ sớm có nhà kiên cố, yên tâm lao động sản xuất.
31/07/2022
Những ngôi nhà ấm lòng người dân cực Bắc
Xuân 2022 - Xuân Nhâm Dần 2022 đã đến. Khó có thể đong đếm được niềm vui, hạnh phúc của những gia đình người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh khi được vui Xuân, đón Tết trong ngôi nhà mới của mình...
31/01/2022
Hiệu quả những ngôi nhà "sạch nền, bền mái" ở vùng biên Quản Bạ

BHG - Thực hiện chủ trương của tỉnh về hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, đến nay huyện Quản Bạ đã xây dựng được 397 ngôi nhà kiên cố, giúp bà con yên tâm an cư lạc nghiệp trên mảnh đất biên cương của Tổ quốc. Đến thăm nhà ông Sùng Cò Dìn, dân tộc Mông, ở thôn Pao Mã Phìn, xã Tùng Vài, hai vợ chồng ông Dìn không dấu được niềm vui khi gia đình mới xây xong căn nhà 3 gian kiên cố ở giữa mảnh đất vùng biên này. 

30/11/2021
Trên 9.600 hộ nghèo, cận nghèo tiếp tục được hỗ trợ làm nhà ở
BHG - Kết quả rà soát cuối năm 2021 theo chuẩn nghèo đa chiều của Chính phủ áp dụng cho giai đoạn 2022-2025, trên địa bàn 7 huyện nghèo (Bắc Mê, Xín Mần, Hoàng Su Phì, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc, Đồng Văn) cho thấy: Khoảng 28 nghìn hộ đang sống trong những ngôi nhà không đảm bảo chất lượng. Trên tinh thần đó, vừa qua, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn 7 huyện nghèo với tổng số 9.628 hộ, trong đó số hộ nghèo là 8.574 hộ, số hộ cận nghèo là 1.054 hộ.
28/12/2022