Bế mạc Diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Yên Minh

11:04, 26/05/2017

BHG- Ngày 26.5, tại huyện Yên Minh, Ban chỉ đạo Diễn tập Khu vực phòng thủ của tỉnh tổ chức Bế mạc cuộc Diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Yên Minh gắn với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và Cụm Tác chiến Biên phòng Bạch Đích năm 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Diễn tập KVPT của tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo các huyện Bắc Quang, Xín Mần, Yên Minh.

[links()]

Ban chỉ đạo diễn tập duyệt Phương án diễn tập thực binh.
Ban chỉ đạo diễn tập duyệt Phương án diễn tập thực binh.

Cuộc diễn tập diễn ra từ ngày 25-26.5, với 3 giai đoạn chính: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và sang thời chiến. Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Thực hành tác chiến phòng thủ.

Rút kinh nghiệm các cuộc diễn tập những năm trước, Ban chỉ đạo đã tổ chức cuộc diễn tập lần này với qui mô thiết thực, sát với tình hình và điều kiện thực tế của huyện. Tổ trung tâm đã thực hiện đúng ý định của Ban chỉ đạo; Tổ đạo diễn đã chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hệ thống văn kiện diễn tập sát với tình hình thực tế. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, Sở chỉ huy diễn tập theo đúng ý định của Ban chỉ đạo. Đối với huyện Yên Minh, Sở Văn hóa thể thao & Du lịch và Cụm Tác chiến Biên phòng Bạch Đích, mặc dù vừa phải luyện tập, vừa phải thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị và nhiệm vụ hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội và Quốc phòng - An ninh được tỉnh giao trong năm 2017... nhưng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Yên Minh; Sở Văn hóa thể thao & Du lịch, Cụm Tác chiến Biên phòng Bạch Đích đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, nắm vững ý định diễn tập, chủ động triển khai mọi công tác chuẩn bị và tổ chức luyện tập, diễn tập đúng yêu cầu đã đề ra…

Kết quả, cuộc diễn tập KVPT huyện Yên Minh gắn với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và Cụm Tác chiến Biên phòng Bạch Đích hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tổng 9,5 điểm, xếp loại xuất sắc.

Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực của các lực lượng tham gia diễn tập và nhấn mạnh: Tỉnh ta là một trong những tỉnh khó khăn của cả nước, các điều kiện để hội nhập và phát triển chưa thuận lợi do tính chất địa bàn phức tạp, khí hậu khắc nghiệt, mật độ dân cư phân bố không đều, các điều kiện về địa lý, thiên nhiên không thuận lợi, trình độ dân trí ở khu vực vùng sâu, vùng xa còn hạn chế... đây là những hạn chế để các thế lực thù địch đẩy mạnh chiến lược “Diễn biến hòa bình” chống phá ta trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, tư tưởng, văn hóa, là nguyên nhân ảnh hưởng đến ổn định về ANCT, TTATXH, gây khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành... Do vậy Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, nhân dân và các LLVT Hà Giang; Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và huyện Yên Minh trong thời gian tới cần: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, nhân dân và LLVT hiểu rõ âm mưu thủ đoạn của kẻ thù, quyết tâm giữ vững ổn định an ninh chính trị, tăng cường mối đoàn kết dân tộc, đoàn kết nội bộ không để kẻ xấu lợi dụng kích động chống phá, tạo sự ổn định vững chắc ngay tại cơ sở. Tiếp tục bổ xung phương án tác chiến, tổ chức huấn luyện, luyện tập cho các lực lượng, các cấp, các ngành theo phương án chủ động, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Tổ chức huấn luyện, luyện tập cho các lực lượng theo phương án, chủ động sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền, vai trò của các đoàn thể, sâu sát cơ sở, nắm chắc tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân; tập trung giải quyết tốt các vấn đề từ cơ sở không để phát sinh điểm nóng, tạo sự ổn định về an ninh chính trị, xây dựng niềm tin vững chắc cho nhân dân vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Ngay sau cuộc diễn tập tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, củng cố QP-AN, chủ động tự lực, tự cường, giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn gắn với nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong diễn tập.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Kết thúc diễn tập 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Yên Minh.

VĂN NGHỊ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khai mạc Diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Yên Minh

BHG- Ngày 25.5, tại huyện Yên Minh, Ban chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ của tỉnh tổ chức Khai mạc cuộc Diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Yên Minh gắn với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và Cụm Tác chiến Biên phòng Bạch Đích năm 2017. 

25/05/2017
Nữ đội trưởng tận tụy

BHG - "Nhiệt tình, tận tụy với công việc; chủ động, kịp thời trong công tác tham mưu, giúp việc cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi hoàn cảnh..." Đó là nhận xét của lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh), khi nhận xét về Trung tá Nguyễn Thị Hạt, nữ Đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp của đơn vị

25/04/2017
Phát huy hiệu quả mô hình "Thôn xóm bình yên, kinh tế phát triển"

BHG - Thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2013 - 2020", Công an tỉnh lựa chọn thôn Yên Ngoan, xã Tiên Yên (Quang Bình) làm điểm xây dựng mô hình "Thôn, xóm bình yên, kinh tế phát triển". Đây là thôn nằm ở phía nam của xã Tiên Yên, có trục đường tỉnh lộ 183 đi qua và giáp ranh với nhiều địa bàn trong và ngoài xã, với tổng diện tích 231 ha, toàn thôn có 140 hộ, 673 khẩu, bao gồm 7 dân tộc cùng chung sống.

25/04/2017
Gặp nữ Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động

BHG - Dịu dàng, nết na, vui vẻ, hòa đồng; vừa gánh vác việc gia đình vừa nhiệt tình tham gia công tác. Đó là những lời nhận xét về chị Vũ Thị Vân Anh  – Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động phường Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang).

20/04/2017