Bộ Tư lệnh BĐBP: Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ PCTT-TKCN năm 2017

16:11, 29/03/2017

BHG - Sáng ngày 29.3, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP) đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Hà Giang, Đại tá Nguyễn Xuân Bốn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì. Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Công an tỉnh và Bộ CHQS tỉnh.

Năm 2016, các đơn vị BĐBP đã tích cực tham gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ PCTT-TKCN, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Huy động hơn 10 nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ cùng hàng nghìn lượt phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn kịp thời hàng trăm vụ việc thiên tai, tai nạn, cháy rừng... Giúp đỡ hơn 45 nghìn lượt người với hơn 2 nghìn phương tiện gặp thiên tai, tai nạn. Đối với khu vực biên giới tỉnh Hà Giang, các đợt mưa lớn, lốc xoáy gây sạt lở đất và lũ quét, làm hư hỏng, thiệt hại nhiều nhà cửa, hoa màu, tuyến đường giao thông. Trong năm 2016, đã xảy ra 138 vụ thiên tai, tai nạn làm chết 51 người, thiệt hại tài sản hơn 2 tỷ đồng. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân phòng ngừa với phương châm "4 tại chỗ", lấy phòng ngừa là chính. Các Đồn Biên phòng đã cử trên 100 lượt cán bộ chiến sỹ phối hợp với địa phương giúp nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam đề nghị các đơn vị BĐBP phải lấy “phòng là chính”; nâng cao nhận thức của người dân về nguy cơ thiên tai để tự phòng, tránh. Các đơn vị BĐBP phải nghiên cứu, nắm chắc tình hình thời tiết để cảnh báo cho nhân dân và có phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả. Yêu cầu các đơn vị tập trung quán triệt, triển khai đầy đủ các chỉ thị, mệnh lệnh chỉ đạo của cấp trên; duy trì nghiêm các kíp trực nắm chắc tình hình thiên tai, sự cố để tham mưu chỉ đạo ứng phó kịp thời, có hiệu quả các tình huống sự cố, thiên tai. Chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó với từng tình huống, từng cơn bão sát với thực tế và thường xuyên tổ chức luyện tập theo phương án.

Xuân Minh (BĐBP tỉnh)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hồi sinh Nặm Ngặt!

BHG- Hơn ba mươi năm trước, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên) được coi là "vùng đất chết" trong cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, khi phải hứng chịu hàng trăm tấn bom, đạn dội xuống. Đến hôm nay, khi đất nước đã yên tiếng súng, những con người nơi đây đang quyết tâm hồi sinh mảnh đất biên cương Tổ quốc, dù tàn dư của cuộc chiến vẫn hàng ngày gieo khổ đau lên cuộc sống mưu sinh của biết bao gia đình!

28/02/2017
Hiệu quả từ phong trào "Đơn vị Quân y 5 tốt"

BHG- Thực hiện Chỉ thị 1253/HC-39 ngày 26.9.2006, của Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần về việc phát động phong trào thi đua "Xây dựng đơn vị Quân y 5 tốt" trong ngành Quân y. Qua 10 năm thực hiện (2007-2017), phong trào thi đua "Đơn vị Quân y 5 tốt" trong LLVT tỉnh đã và đang đạt được những thành quả tích cực; góp phần quan trọng xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

28/02/2017
Phòng Hồ sơ Công an tỉnh: Thầm lặng những chiến công

BHG - Là đơn vị có chức năng quản lý, lưu trữ và sử dụng các tài liệu, văn kiện cùng các phương tiện khoa học kỹ thuật để khai thác, tra cứu cung cấp thông tin nghiệp vụ phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn ANTT. Trong những năm qua, tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh luôn miệt mài, lặng lẽ góp phần tích cực cùng với lực lượng Công an trong tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, giữ vững ANCT và TTATXH, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương.

25/03/2017
Tích cực triển khai chủ đề của Năm ATGT vào thực tiễn cuộc sống

BHG - Chủ đề của Năm an toàn giao thông (ATGT) 2017 "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi" với tinh thần "tính mạng con người là trên hết" đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã, đang tạo những chuyển biến sâu sắc, từng bước hình thành người công dân có văn hóa khi tham gia giao thông.

25/03/2017