Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

Thứ Ba, 07/09/2021, 09:28 (GMT+7)

BHG - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) Hè 2021 đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh tham gia. Các ĐVTN đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia phát triển KT-XH, xây dựng NTM, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là ở những địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.
Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

 Chiến dịch TNTN Hè diễn ra từ tháng 6 - 8.2021 với Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch gồm: “Mùa Hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh”, gắn với từng khối đối tượng. Chiến dịch TNTN Hè năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, BTV Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn bám sát các chỉ tiêu đã xác lập trong kế hoạch, lựa chọn nội dung phù hợp, tập trung đổi mới cách làm để phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh tại địa phương, tránh tổ chức các hoạt động hình thức; phát huy hiệu quả các đội TNTN tại chỗ. Chiến dịch thu hút hàng trăm đội TNTN, hàng nghìn ĐVTN tham gia. Ngay từ khi phát động chiến dịch, các hoạt động được tuyên truyền bằng hình ảnh, tin, bài, phóng sự trên báo, đài; trên trang mạng xã hội zalo, facbook, fanpage của Đoàn từ cấp tỉnh đến cơ sở về những kết quả nổi bật. Qua đó, chiến dịch tạo được sức lan tỏa, tạo điểm nhấn, dấu ấn riêng của tuổi trẻ Hà Giang. 

Cán bộ Tỉnh đoàn cùng các tình nguyện viên thị trấn Việt Vinh (Bắc Quang) cải tạo vườn tạp.
Cán bộ Tỉnh đoàn cùng các tình nguyện viên thị trấn Việt Vinh (Bắc Quang) cải tạo vườn tạp.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Bí thư Huyện đoàn Bắc Mê, cho biết: Chiến dịch TNTN Hè 2021 được Huyện đoàn Bắc Mê phát động và tập trung vào xây dựng các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Triển khai các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng như: Phát thuốc, hiến máu nhân đạo; tuyên truyền bảo vệ môi trường; phòng, chống thiên tai, dịch bệnh và ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông, đền ơn đáp nghĩa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các cấp bộ Đoàn đã thành lập 165 đội chống dịch với hơn 1.300 tình nguyện viên ra quân tuyên truyền và vận động, hướng dẫn người dân các giải pháp phòng, chống dịch bệnh như: Khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI, cài đặt ứng dụng Bluezone, đeo khẩu trang nơi công cộng… Đồng thời, phản bác lại những thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật về tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 của các thế lực thù địch trong âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang cho biết: Với phương châm hướng về cơ sở, tập trung vào các hoạt động nổi bật như: Tiếp sức mùa thi, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng NTM và đô thị văn minh, các đơn vị Đoàn đã hỗ trợ nhân dân cải tạo vườn tạp; làm nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo; các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19...

Có thể nói, hoạt động tình nguyện của ĐVTN Hà Giang đã tạo ra những giá trị thiết thực cho cộng đồng, góp phần phát triển KT-XH, xây dựng NTM, đô thị văn minh, bảo đảm an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh. Các cấp bộ Đoàn tỉnh nhà thường xuyên đổi mới phương thức tổ chức, tạo thêm không gian để mỗi bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm, trưởng thành từ các hoạt động tình nguyện.

Bài, ảnh: VĂN QUÂN

.