Tổng kết chương trình phối hợp công tác liên ngành giữa BHXH tỉnh - Sở Lao động TB&XH – LĐLĐ tỉnh

Thứ Sáu, 30/03/2018, 15:04 (GMT+7)

BHG - Ngày 30.3, tại BHXH tỉnh đã diễn ra Hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp công tác Liên ngành giữa BHXH tỉnh - Sở Lao động TB&XH – LĐLĐ tỉnh năm 2017.

Thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, lãnh đạo BHXH tỉnh trao Bằng khen cho LĐLĐ tỉnh và Sở Lao động – TB&XH.
Thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, lãnh đạo BHXH tỉnh trao Bằng khen cho LĐLĐ tỉnh và Sở Lao động – TB&XH.

Năm 2017, Liên ngành đã chủ động thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đôn đốc thực hiện nhiệm vụ của từng ngành. Trong năm, kiểm tra, thanh tra, giám sát tại 231 đơn vị, doanh nghiệp về chấp hành pháp luật lao động, thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động. Chủ động tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các chương trình, kế hoạch, chính sách giải quyết việc làm; ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác về quản lý lao động qua biên giới giữa tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và châu Văn Sơn (Trung Quốc). Tập huấn nâng cao năng lực về công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, an toàn vệ sinh lao động cho 1.790 cán bộ cơ sở; tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động, tọa đàm và đối thoại về chính sách BHXH cho trên 900 người…

Các đại biểu dự hội nghị đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Quy chế phối hợp hoạt động liên ngành năm 2018 và các năm tiếp theo. Trong đó, liên ngành tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tập huấn, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chính sách mới được bổ sung sửa đổi; phối hợp trong xây dựng và thực hiện các chính sách có liên quan đến người lao động; phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật.

Tại hội nghị, 2 đơn vị phối hợp là LĐLĐ tỉnh và Sở Lao động – TB&XH đã được nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam do có thành tích trong chỉ đạo, phối hợp và thực hiện tốt chính sách BHXH, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp năm 2017 và lãnh đạo BHXH tỉnh đã chuyển giao nhiệm vụ Thường trực năm 2018 cho Sở LĐ – TB&XH.

THANH THỦY

.