Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Đức Thanh tặng báo cho xã Phương Thiện

Thứ Hai, 07/09/2020, 19:31 (GMT+7)

BHG - Chiều 7.9, đồng chí Triệu Đức Thanh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng tờ Báo Hà Giang có đăng tải bức thư từ tiền tuyến gửi tới cán bộ và nhân dân xã Phương Thiện năm 1972 cho xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang). 

Bác Triệu Đức Thanh tặng bài báo có đăng tải bức thư từ tiền tuyến gửi tới cán bộ và nhân dân xã Phương Thiện năm 1972 cho lãnh đạo xã Phương Thiện.
Đồng chí Triệu Đức Thanh tặng bài báo có đăng tải bức thư từ tiền tuyến gửi tới cán bộ và nhân dân xã Phương Thiện năm 1972 cho lãnh đạo xã Phương Thiện.

Tại buổi trao tặng báo, đồng chí Triệu Đức Thanh đã kể lại kỷ niệm, nguồn gốc của bức thư. Năm 1972, khi còn là 1 chiến sỹ đang ở chiến trường, sau khi đọc được thông tin trên Báo Hà Giang về kết quả vụ Chiêm ở xã Phương Thiện (huyện Vị Xuyên, nay thuộc thành phố Hà Giang), giành thắng lợi với năng suất cao, đồng chí Triệu Đức Thanh đã viết bức thư gửi đến Ban Biên tập Báo Hà Giang, nhờ chuyển tới cán bộ và nhân dân xã Phương Thiện để bày tỏ niềm vui gửi gắm từ chiến trường về hậu phương, thể hiện quyết tâm của các chiến sĩ và nhân dân Hà Giang trong chiến đấu và lao động sản xuất, góp phần cùng cả nước đánh thắng giặc Mỹ. Bức thư đã được đăng trên báo Hà Giang, số ra ngày 20.12.1972. Bức thư chứa đựng ý nghĩa sâu sắc, toát lên tinh thần thi đua sôi nổi, ý thức, trách nhiệm của mỗi người con quê hương trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tiếp nhận món quà của đồng chí Triệu Đức Thanh, lãnh đạo xã Phương Thiện hết sức trân trọng và hứa sẽ lưu giữ, truyền tải ý nghĩa, nội dung của bức thư để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã hiểu, đồng thời khơi gợi lại thành tích đáng tự hào của xã Phương Thiện, khích lệ phong trào thi đua lao động sản xuất; là động lực xây dựng Phương Thiện ngày càng giàu đẹp.

                             Tin, ảnh: My Ly

.