Hà Giang

Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh xây dựng "Tuyến đường nở hoa"

22:41, 13/03/2020

BHG - Hưởng ứng “Tháng thanh niên” với chủ đề: “Thanh niên Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, sáng 13.3, Đoàn thanh niên Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên phường Quang Trung (thành phố Hà Giang) triển khai xây dựng “Tuyến đường nở hoa”.

Các đoàn viên đang triển khai trồng hoa.
Các đoàn viên đang triển khai trồng hoa.

Hoạt động trên thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên 2 đơn vị. Với tinh thần xung kích, nhiệt tình, trách nhiệm, lực lượng thanh niên của 2 đơn vị đã trồng 50 cây hoa Giấy trên sườn ta-luy dương, với địa hình dốc đá, dọc theo Quốc lộ 4C (đoạn qua tổ 5, phường Quang Trung). Kinh phí thực hiện gần 10 triệu đồng, được huy động từ nguồn xã hội hóa của Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh.

Công trình “Tuyến đường nở hoa” hoàn thành góp phần tạo cảnh quan môi trường, xây dựng tuyến phố xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, là một trong chuỗi các hoạt động của Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh hưởng ứng “Tháng thanh niên”, thi đua lập thành tích kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin, ảnh: Trần Kế


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Những con đường mang lại hạnh phúc

BHG - Thời xa xưa, đồng bào miền núi nói chung, Hà Giang nói riêng chỉ có đường mòn dân sinh leo, trèo, lên, xuống đến với các bản, làng. Đồng bào gánh, gùi từng cân muối, chai dầu từ những nơi xa hàng trăm cây số bằng đôi chân cuốc bộ hàng mấy ngày đường. Các vật liệu nặng như xi măng, sắt, thép, chất lợp… khó có thể vận chuyển đến nơi ở. Vì thế, đồng bào vùng cao chỉ ở nhà cột gỗ, trình tường, lợp nhà bằng thân cây ngô hoặc vỏ cây Sa mộc, thắp đèn dầu, hoặc ánh lửa hồng của củi gỗ, thân ngô.

 

28/02/2020
Du lịch Hà Giang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19

BHG - Hà Giang được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan hùng vĩ, đặc biệt là Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, với nhiều điểm đến hấp dẫn. Đồng thời, đây cũng là nơi sinh sống của 19 dân tộc với những nét văn hóa, lễ hội độc đáo. Vì thế, Hà Giang trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất cả nước thời gian qua. Tuy nhiên, kể từ khi dịch Covid - 19 xuất hiện, ngành "công nghiệp không khói" của tỉnh đã phải chịu ảnh hưởng không nhỏ khi lượng khách sụt giảm.

 

28/02/2020
Học sinh THPT, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2.3; học sinh Tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8.3

BHG - Ngày 28.2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã ký Công văn số 505/UBND – VHXH về việc cho học sinh THPT, sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

28/02/2020
Homestay - mô hình phát triển du lịch bền vững ở Hoàng Su Phì

BHG - Khách Du lịch nghỉ tại nhà dân (Homestay) là loại hình du lịch đã và đang phát triển rất mạnh mẽ ở Hoàng Su Phì. Kinh doanh loại hình du lịch này đã từng bước góp phần giảm nghèo cho người dân và bảo tồn di sản, bảo vệ môi trường sinh thái, giúp du lịch phát triển bền vững.

 

26/02/2020