Sở VHTT&DL kiểm tra khu tổ chức Hội thi dù lượn tại xã Nậm Ty

10:25, 05/09/2019

BHG - Chiều 4.9, đoàn công tác của Sở VHTT&DL do đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra khu tổ chức dù lượn phục vụ Hội thi dù lượn tại xã Nậm Ty, nằm trong  Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” huyện Hoàng Su Phì năm 2019.

Các Phi công bay dù lượn đến từ Hiệp hội Dù lượn Hà Nội bay thử.
Các Phi công bay dù lượn đến từ Hiệp hội Dù lượn Hà Nội bay thử.

Theo kế hoạch, Hội thi dù lượn với chủ đề “Bay trên những bậc thang vàng” là một trong rất nhiều hoạt động được diễn ra trong Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” huyện Hoàng Su Phì năm nay. Hội thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 21 và 22.9.2019, với khoảng 50 vận động viên tham gia. Điểm xuất phát tại thôn Nậm Piên, xã Nậm Ty và điểm đích (bãi đáp) là thôn Làng Giang, xã Thông Nguyên, có chiều dài tính theo đường chim bay gần 5km. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đang dần hoàn tất.

Qua kiểm tra, Giám đốc Sở VHTT&DL đề nghị, để tổ chức tốt  Hội thi dù lượn năm nay, huyện Hoàng Su Phì cần làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông; bố trí địa điểm để cho đại biểu, người dân đến xem và theo dõi được thuận lợi nhất.

Tin, ảnh: Bình Tài


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nghề chạm bạc của người Nùng được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

BHG - Theo quyết định số:2972/QĐ-BVHTTDL, ngày 27.8 , của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, nghề chạm bạc của người Nùng tại 2 xã Pờ Ly Ngài, Nàng Đôn (Hoàng Su Phì) được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Làng nghề chạm bạc ở 2 xã Pờ Ly Ngài, và Nàng Đôn vốn từ lâu đã nổi tiếng với những nét hoa văn tinh sảo, chứa đựng những giá trị văn hóa, tinh hoa lâu đời. Để làm được nghề này, người Nùng sử dụng nguyên liệu là bạc hoa xòe và bạc miếng, những dụng cụ chủ yếu như...

30/08/2019
Hồn quê qua từng chiếc bánh dân gian

BHG - Ẩm thực dân gian dù qua nhiều thăng trầm, có lúc chịu ảnh hưởng bởi sự du nhập của các món ăn ngoại, nhưng vẫn được người dân giữ gìn và phát huy, nhất là nghề làm bánh gia truyền, dân dã mang đậm hương vị quê hương. Là một trong những người luôn dành nhiều tâm huyết làm các loại bánh dân gian, đặc biệt là bánh trưng gù, bánh chuối, bánh tẻ, bánh gai, bánh lá cải… với mong muốn giữ gìn truyền thống của dân tộc...

30/08/2019
"Bám đá" ươm mầm xanh tương lai

BHG - Pà Vầy Sủ (Xín Mần) là địa danh mà bất kỳ ai đã một lần đến sẽ không thể quên. Mảnh đất xa xôi và khắc nghiệt này là nơi đồng bào Mông sống kiên cường bám đá giữ biên cương; nơi mà các thầy, cô giáo "treo" mình trên đá để gieo con chữ cho những mầm xanh tương lai. Để đến được xã Pà Vầy Sủ, phải vượt 18 km đường ngoằn ngoèo bám theo những chân núi đá dựng đứng, và để đến được với điểm trường Seo Lử Thận phải mất thêm 8 km đường dốc, đất đá lổn nhổn. 

30/08/2019
Bồi dưỡng nghiệp vụ tường thuật trực tiếp bằng điện thoại cho phóng viên

BHG - Từ ngày 29 – 30.8, Trung tâm Bồi dường nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ "tường thuật trực tiếp (livestream) bằng điện thoại" cho các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

 

30/08/2019