Xã Phương Độ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc

Thứ Hai, 05/11/2018, 16:00 (GMT+7)

BHG - Ngày 3.11, UBND xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tại chợ phiên xã, hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2018). Đến dự có lãnh đạo thành phố và đông đảo bà con nhân dân.

Khách du lịch nước ngoài tham gia kéo co cùng bà con trong Ngày hội
Khách du lịch nước ngoài tham gia kéo co cùng bà con trong Ngày hội

Trong Ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống Đại đoàn kết toàn dân tộc và 88 năm Ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam; nghe báo cáo kết quả thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trên địa bàn xã. Theo đó trong năm qua 9 thôn, bản của xã Phương Độ đã đồng lòng thực hiện tốt các mục tiêu cơ bản, KT-XH có những thay đổi rõ rệt; xã thực hiện hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng làng văn hóa du lịch cộng đồng, làng văn hóa tiêu biểu gắn với xây dựng Nông thôn mới, chú trọng công tác tuyên truyền phát huy và duy trì các làn điệu hát Then, Cọi, các lễ hội truyền thống của các dân tộc Tày, Dao, góp phần thu hút khách du lịch. Công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện thường xuyên, kịp thời. Bên cạnh đó xã cũng tập trung thực hiện việc chỉnh trang đô thị, trồng cây cảnh quan tại các thôn. Mở mới các tuyến đường liên thôn từ sự đóng góp ngày công và hiến đất của bà con. Tới nay toàn xã có 668 hộ được công nhận gia đình văn hóa, tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững.

Tiết mục văn nghệ của bà con trong Ngày hội
Tiết mục văn nghệ của bà con trong Ngày hội

Trong Ngày hội, các thôn đã tổ chức giao lưu thi đấu các môn thể thao như đẩy gậy, nhảy bao bố, kéo co và và các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt vịt, đánh quay, trưng bày gian hàng và nhiều tiết mục văn nghệ của đồng bào Dao, Tày sinh sống tại địa phương tạo không khí vui tươi, đoàn kết và lành mạnh.                                                         

                                                          Tin, Ảnh: Trọng Toan

 

.