Kỷ niệm 20 năm thành lập xã Yên Thành

Thứ Tư, 28/08/2019, 15:19 (GMT+7)

BHG - Sáng 28.8, xã Yên Thành (Quang Bình) đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập xã (2.9.1999 - 2.9.2019). Đến dự có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và cán bộ, đảng viên, đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã.

Lãnh đạo huyện Quang Bình tặng Giấy khen cho các tập thể và gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 20 thành lập xã Yên Thành.
Lãnh đạo huyện Quang Bình tặng Giấy khen cho các tập thể và gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 20 thành lập xã Yên Thành.

Mặc dù là xã vùng III của huyện Quang Bình, xong 20 năm qua, được sự quan tâm đầu tư của tỉnh, huyện cùng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, xã Yên Thành đã nêu cao tinh thần, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và thu được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực KT - XH. Năm 2018, thu ngân sách trên địa bàn đạt 6,5 tỷ đồng (tăng 13 lần so với năm 1999); giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1 ha đất trồng cây là 49 triệu đồng; tỷ trọng chăn nuôi chiếm 67% giá trị sản xuất nông nghiệp; thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 33%. Hiện toàn xã xây dựng được 7 mô hình về phát triển kinh tế và 3 mô hình VH - XH, AN - QP. Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, xã đã tổ chức tổng số 71 buổi lao động; tu sửa 16.257 m đường giao thông; làm mới trên 12.000 m đường bê tông; phong trào làm “nhà sạch vườn đẹp” được nhân dân đồng tình ủng hộ, chương trình tổ chức lại sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người dân đã đem lại hiệu quả thiết thực. Tính đến nay, Đảng bộ xã có 13 chi bộ với tổng số 335 đảng viên; hàng năm, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 82%.

Các đại biểu tham quan gian giới giới thiệu các sản phẩm đặc trưng xã Yên Thành.
Các đại biểu tham quan gian giới thiệu các sản phẩm đặc trưng xã Yên Thành.

Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo huyện Quang Bình nhấn mạnh: Bên cạnh các thành tựu đạt được, tỷ lệ hộ nghèo xã Yên Thành còn cao, chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm. Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã cần nỗ lực xây dựng các sản phẩm đặc trưng có giá trị kinh tế cao, nhất là tập trung vào chăn nuôi và trồng trọt để tạo ra các nhóm, tổ dịch vụ thôn, bản nhằm thúc đẩy việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến với thị trường. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích hướng tới đại hội Đảng các cấp.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.