Mèo Vạc: Gặp mặt người có uy tín trên địa bàn

Thứ Năm, 24/01/2019, 09:47 (GMT+7)

BHG - Chiều 23.1, huyện Mèo Vạc tổ chức gặp mặt người có uy tín trên địa bàn huyện. Tới dự có đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, cùng 103 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Hội nghị gặp mặt người có uy tín trên địa bàn huyện Mèo Vạc

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện thông tin đến những người có uy tín về tình hình phát triển KT - XH, QP - AN của đất nước, của tỉnh và huyện; những chủ trương lớn của huyện sẽ triển khai thực hiện trong năm 2019 và các chế độ, chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số. Các đại biểu đã chia sẻ nhiều ý kiến, tâm tư nguyện vọng về việc bài trừ hủ tục lạc hậu trong ma chay, cưới xin; quan tâm giải quyết việc làm cho con em địa phương; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, điện lưới quốc gia; công khai minh bạch các chế độ chính sách ở thôn, xóm; nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ của cán bộ trong việc gần dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân…

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho người có uy tín trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Ly Mí Lử biểu dương những đóng góp của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mèo Vạc trong quá trình phát triển KT - XH, gìn giữ ANTT tại địa phương. Đồng thời, mong muốn người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc vận động, tuyên truyền quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Gương mẫu đi đầu, vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, tích cực lao động sản xuất, phát triển nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, nâng cao thu nhập đóng góp vào mục tiêu phát triển KT – XH của huyện.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu để chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Nhân dịp này, huyện tặng 103 suất quà cho các đại biểu là người có uy tín trên địa bàn huyện.

                                       Tin, ảnh: Minh Chuyên (Mèo Vạc)

.