123
Quang Bình tổ chức hội thi tìm hiểu công tác cải cách hành chính năm 2018 - Báo Hà Giang điện tử

Quang Bình tổ chức hội thi tìm hiểu công tác cải cách hành chính năm 2018

Thứ Sáu, 21/09/2018, 15:26 (GMT+7)

BHG - Trong 2 ngày, (từ 19 - 20.9), UBND huyện Quang Bình tổ chức hội thi tìm hiểu công tác cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước lần thứ nhất năm 2018 trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị, 15 xã, thị trấn trên địa bàn. Đến dự có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội thi tìm hiểu công tác CCHC huyện Quang Bình năm 2018.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao Cờ lưu niệm cho các đội thi tìm hiểu công tác CCHC huyện Quang Bình năm 2018.

Tham gia hội thi CCHC huyện Quang Bình có 21 đội thi, mỗi đội không quá 7 thành viên, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi; kiến thức và xử lý tình huống; tiểu phẩm. Các nội dung thi tập trung chuyền tải sinh động việc thực hiện chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2016 - 2020; giải pháp đẩy mạnh kỷ cương, kỷ luật hành chính, thái độ làm việc của cán bộ, công chức, văn hóa công sở…  cải thiện môi trường đầu tư, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tránh gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ khối Nông nghiệp, 2 giải Nhì cho đội thi xã Tiên Nguyên và khối Văn hóa tổng hợp.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ khối Nông nghiệp, 2 giải Nhì cho đội thi xã Tiên Nguyên và khối Văn hóa tổng hợp.

Thời gian qua, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo điều hành, xây dựng và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, hiện đại hóa hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Tuy nhiên, kết quả chỉ số CCHC chưa cao so với các huyện, thành phố trong tỉnh. công tác CCHC ở một số xã, đơn vị còn thiếu tính đồng bộ, chưa cụ thể, dẫn đến quy trình giải quyết TTHC rườm rà, chồng chéo… Do đó, việc tổ chức hội thi CCHC dưới là thông điệp tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong công tác CCHC để thực sự là những “công bộc của dân”.

Với sự chuẩn bị công phu, sáng tạo và có sức lan tỏa rộng, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ khối Nông nghiệp; 2 giải Nhì cho các đội xã Tiên Nguyên, và khối Văn hóa tổng hợp. Đồng thời, trao 3 giải Ba, 5 khuyến khích và 4 giải phụ cho các đội thi có phần chào hỏi hay nhất, trả lời kiến thức chung đúng nhất, xử lý tình huống hợp lý nhất và tiểu phẩm hay nhất.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.