Hà Giang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh dự Hội nghị tổng kết Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh

15:55, 29/12/2017

BHG - Sáng 20.12, Ban quản lý (BQL) Khu kinh tế tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại Hội nghị.

Năm qua, BQL Khu kinh tế tỉnh đã tập trung tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chủ trương của tỉnh liên quan đến hoạt động của Khu công nghiệp Bình Vàng, Khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy. Công tác cải cách thủ tục hành chính được quan tâm thực hiện, cắt giảm 1/3 thời gian theo quy định và 100% các thủ tục hành chính được đưa vào thực hiện tại Trung tâm dịch vụ hành chính công của tỉnh; phối hợp với các sở, ban ngành và các địa phương hoàn thiện cơ chế chính sách liên quan đến việc khuyến kích đầu tư vào các Khu kinh tế của tỉnh. Hoạt động đối ngoại được chú trọng, trong năm đã chủ trì tổ chức được 8 buổi Hội đàm với BQL Khu hợp tác kinh tế biên giới Malypho, Vân Nam (Trung Quốc). Tính đến hết ngày 15.12, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt 3,4 tỷ USD, trong đó hàng hoá mở tờ khai Hải quan tại cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đạt 3.345,4 triệu USD.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh biểu dương, ghi nhận những kết quả mà BQL Khu kinh tế tỉnh đạt được trong năm 2017. Đồng thời, chỉ rõ một số hạn chế cần khắc phục, đó là: Việc phối hợp với các đơn vị trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch còn chậm; chưa có giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ khó khăn đối với các dự án chậm tiến độ; công tác quản lý quy hoạch, xây dựng trong Khu kinh tế còn nhiều bất cập; việc thu hút đầu tư và quản lý các dự án đầu tư chưa đạt so với yêu cầu đề ra. Đối với nhiệm vụ trong năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập thể lãnh đạo BQL Khu kinh tế cần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể trong quá trình triển khai nhiệm vụ; rà soát, đánh giá lại quy chế phối hợp để tham mưu cho UBND tỉnh sửa đổi, bổ xung nhằm khắc phục tình trạng chồng chéo, chưa rõ trách nhiệm của từng sở, ngành trong công tác phối hợp; đưa công tác cải cách hành chính đi vào thiết thực với phương châm làm đến đâu chắc đến đó; chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện các thủ tục thanh, quyết toán đối với những dự án đã hoàn thành, đôn đốc các dự án đang thực hiện nhằm đảm bảo tiến độ; thực hiện có hiệu quả Đề án thu hút đầu tư phát triển các Khu kinh tế, Khu công nghiệp của tỉnh; tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các dự án đang được đầu tư; phối hợp với huyện Vị Xuyên xử lý dứt điểm công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại Khu công nghiệp Bình Vàng; quan tâm đến công tác quản lý, xây dựng đô thị trong Khu kinh tế cửa khẩu; khẩn trương phối hợp với Sở Xây dựng để hoàn thiện thủ tục hồ sơ, điều chỉnh quy hoạch đối với dự án chăn nuôi bò sữa của Tập đoàn TH.

Tin, ảnh: TIẾN LÂM


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Phủ chủ tịch

Nhận lời mời của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, từ ngày 11 - 12/11/2017. Sáng nay (12/11), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì lễ đón trọng thể Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump.

11/12/2017
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 12.11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam sau Hội nghị Cấp cao APEC.

11/12/2017
Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV: Chính phủ trình Quốc hội dự án Luật Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt

Chiều 11.10, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội làm việc tại Hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt. Đây là lần đầu tiên dự án Luật này được trình ra Quốc hội.

11/12/2017
Trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020 lần thứ nhất, năm 2017

BHG - Chiều 12.10, tại Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động, TB&XH phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020 lần thứ nhất, năm 2017.

10/12/2017