123
Đoàn công tác của Đài Tiếng nói Việt Nam làm việc với UBND tỉnh - Báo Hà Giang điện tử

Đoàn công tác của Đài Tiếng nói Việt Nam làm việc với UBND tỉnh

Thứ Sáu, 11/08/2017, 10:13 (GMT+7)

BHG - Ngày 10.8, đồng chí Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh nhằm thống nhất một số nội dung liên quan đến Dự án xây dựng Trạm phát sóng FM tại đỉnh Chiêu Lầu Thi, xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì). Làm việc với Đoàn công tác tại Phòng họp Thường trực UBND tỉnh, có đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Đài PT - TH tỉnh...

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với Đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam tại Phòng họp Thường trực UBND tỉnh.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với Đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam tại phòng họp Thường trực UBND tỉnh.

Sau khi đi thực tế và khảo sát tại đỉnh núi Chiêu Lầu Thi về vị trí, độ cao và các điều kiện để xây dựng Trạm phát sóng FM. Đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam đã thông báo với tỉnh về việc có thể xây dựng Trạm phát sóng ở 2 địa điểm: Điểm thứ nhất ở vị trí tại điểm dừng chân Chiêu Lầu Thi có độ cao 2.086m và điểm thứ 2 có vị trí gần chóp đỉnh Chiêu Lầu Thi có độ cao 2.235m. Dự kiến, trước mắt, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ triển khai lắp đặt 2 máy phát sóng có công suất 10 KW/máy và các thiết bị phụ trợ khác như: Hệ thống an-ten phát sóng, máy nổ dự phòng, hệ thống thu vệ tinh, hệ thống điều hành giám sát... Với tổng mức đầu tư dự toán là 20 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, Trạm phát sóng FM đỉnh Chiêu Lầu Thi sẽ có tần số phủ sóng khoảng 70 - 80% diện tích tỉnh Hà Giang với 2 hệ sóng được thực hiện phát trước là Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1 và Hệ Phát thanh tiếng dân tộc VOV4. Để Dự án được sớm triển khai, Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn tỉnh Hà Giang tạo điều kiện về mặt bằng, đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông nhằm phục vụ tốt nhất yêu cầu xây dựng, vận hành khi Trạm được hoàn thành và đi vào hoạt động.

Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.
Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Đài Tiếng nói Việt Nam đã dành nhiều sự quan tâm cho tỉnh Hà Giang, hỗ trợ hiệu quả cho tỉnh trong công tác tuyên truyền. Đối với việc triển khai Dự án xây dựng Trạm phát sóng FM, tỉnh nhất trí xây dựng Trạm tại vị trí có độ cao 2.235m và thống nhất với những đề xuất của Đài Tiếng nói Việt Nam. Trong thời gian tới, Hà Giang sẽ dành ưu tiên cho công tác tu sửa, xây dựng hệ thống giao thông, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển các trang thiết bị, máy móc trong quá trình xây dựng. Tỉnh cũng sẽ làm việc với Tập đoàn Điện lực Miền bắc để có phương án đầu tư Trạm biến áp nhằm phục vụ cho vận hành, quản lý Trạm phát sóng FM cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân khu vực lân cận. Đối với việc xây dựng nhà đặt máy phát sóng và một số hạng mục phụ trợ khác, trên cơ sở thiết kế cụ thể của Đài Tiếng nói Việt Nam, tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để sớm đầu tư, đảm bảo cho Dự án được triển khai và sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, góp phần thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền trong giai đoạn mới...

Trước đó, đồng chí Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và các thành viên trong Đoàn công tác; đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đài PT - TH tỉnh đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

Đồng chí Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và Đoàn công tác khảo sát tại đỉnh Chiêu Lầu Thi cùng đi có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đài PT - TH tỉnh.
Đồng chí Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đài PT - TH tỉnh và Đoàn công tác khảo sát tại đỉnh Chiêu Lầu Thi.

Tin, ảnh: Văn Long

.