Nadal thắng thuyết phục Federer: "Vua" đất nện ca ngợi đối thủ là vĩ đại nhất

Thứ Bảy, 08/06/2019, 07:14 (GMT+7)

Đúng như dự đoán từ trước trận, Nadal đã không gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với Federer ở bán kết Roland Garros 2019. Tay vợt TBN áp đảo trong suốt trận đấu và dễ dàng có được những điểm break để kết thúc trận đấu chỉ sau 3 set 6-3, 6-4, 6-2.

Dù chiến thắng đối thủ rất thuyết phục, nhưng Nadal sau trận vẫn tỏ ra khiêm nhường và cho rằng Federer vẫn xứng đáng là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử. Phát biểu ngay trên sân đấu sau khi giành vé vào chơi chung kết, Nadal dành những lời tán dương cho huyền thoại Thụy Sĩ:

"Trước hết tôi muốn gửi lời chúc mừng tới Federer. Anh ấy là tay vợt không thể tin được. Anh ấy vẫn ở đây, tranh tài ở cấp độ cao nhất ở độ tuổi 37. Đó là điều phi thường. Anh ấy có lẽ xứng đáng là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử. Tôi luôn cảm thấy vinh dự và hạnh phúc khi được đối đầu với Roger."

Nói về trận đấu, Rafa cho biết: "Đây là 1 trận đấu khó khăn, với điều kiện thời tiết không được thuận lợi, gió quá to ảnh hưởng tới trận đấu. Dù sao tôi cũng đã vượt qua và rất vui khi tiếp tục được góp mặt trong trận đấu cuối cùng. Đây luôn là giải đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi."

Như vậy Nadal chỉ còn cách danh hiệu Roland Garros lần thứ 12 trong sự nghiệp chỉ 1 trận chung kết nữa.

Theo: 24h.com.vn

.