Hà Giang

Thủ tướng Canada: Chỉ không kích sẽ không ngăn chặn được IS

14:14, 11/04/2014

Theo mạng tin ipolitics.ca ngày 3/11, Thủ tướng Canada Stephen Harper thừa nhận các cuộc không kích có thể không đủ đánh bại nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq.


Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Pháp Francois Hollande, người đang thăm chính thức Canada, ông Harper nói: "Tôi nghĩ mọi người đã nhận ra rằng không phải tất cả các mục tiêu nhằm đánh bại IS đều có thể thực hiện được thông qua các chiến dịch không kích. Tuy nhiên, không kích có thể có tác dụng đáng kể và tôi nghĩ rằng tất cả bằng chứng đều nói lên điều đó."

Phát biểu của ông Harper được đưa ra chỉ hai ngày sau khi hai máy bay chiến đấu CF-18 của Canada tham gia chiến dịch oanh kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã ném những quả bom đầu tiên xuống các mục tiêu của IS.

Canada gần đây cam kết cho lực lượng không quân tham gia cùng lực lượng liên quân gồm 40 nước do Mỹ dẫn đầu trong thời gian 6 tháng./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Mỹ - Trung bàn về an ninh biển
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt và Bộ trưởng Hải quân Mỹ Ray Mabus hôm qua có cuộc gặp tại Bắc Kinh, thảo luận về an ninh hàng hải và kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự của Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương.
11/04/2014
Lãnh đạo Ukraine coi bầu cử ở miền Đông là vi phạm lệnh ngừng bắn
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 3/11 tuyên bố Kiev sẽ xem xét lại các cam kết đối với một thỏa thuận ngừng bắn sau khi lực lượng nổi dậy đang kiểm soát một số khu vực ở miền Đông “vi phạm” văn kiện này thông qua các cuộc bầu cử của họ.
11/04/2014
Tàu hải quân Trung Quốc đã tiếp cận Senkaku/Điếu Ngư
Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận rằng các tàu hải quân của nước này đã tuần tra và huấn luyện quân sự trong vùng nước quanh quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trong tuần qua.
09/04/2014
Tổng thống Nga đề xuất kế hoạch 7 điểm giải quyết khủng hoảng Ukraine
Tổng thống Nga cũng đề nghị tổ chức một hoạt động quốc tế giám sát đầy đủ và khách quan sự tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn
09/04/2014