Hà Giang

NTC cử phái viên tới Niger để ngăn chặn Gaddafi

07:16, 09/08/2011

Các nhà lãnh đạo mới của Libya đã cử các phái viên sang quốc gia Niger láng giềng vào ngày 7/9 để cố ngăn nhà ông Muammar Gaddafi cùng các tùy tùng thân cận trốn sang đây.


"NTC đã cử một phái đoàn sang Niger bàn về khả năng ông Gaddafi sẽ tới đây," Fathi Baja, người phụ trách các vấn đề chính trị của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp, nói với Reuters tại Benghazi, và cho hay có thể nhà lãnh đạo bị lật đổ đang ở gàn biên giới Niger hoặc Algeria, chờ cơ hội vượt biên giới.

"Tôi nghĩ ông ta đang ở gần các đường biên giới này... và ông ta đang tìm cơ hội để ra đi. Chúng tôi đang để nghị các nước không chấp nhận ông ta. Chúng tôi muốn những người này phải ra trước vành móng ngựa," Baja tuyên bố.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp của Niger khẳng định ông Gaddafi không hề có mặt ở nước này.

Tin tức về nơi ẩn náu của Đại tá Gaddafi vẫn rất mù mờ. Một quan chức cấp cao khác của NTC trước đó lại nói đã lần ra dấu vết của ông Gaddafi ở một khu vực thuộc Sahara, phía nam Libya.

Ông Baja cho hay các phái viên của ông Mahmoud Jibril, thủ tướng lâm thời của Libya, sẽ gặp Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou để thảo luận “bất kỳ khả năng xâm nhập nào vào Niger của những người thuộc chế độ Gaddafi." Ông nói thêm: "Tôi không nghĩ Niger sẽ chấp nhận Gaddafi."

Ngày 7/9, người đứng đầu liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) xác nhận liên minh này hoàn toàn không có thông tin gì về địa điểm ẩn náu của nhà lãnh đạo Libya bị lật đổ, ông Muammar Gaddafi./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Điểm sàn khối A và D là 13, khối B và C là 14 điểm
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố điểm sàn trúng tuyển của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay.
08/08/2011
Tranh cãi quanh tin con trai ông Gaddafi đã chết
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại tây dương (NATO) cho biết họ cũng chưa thể khẳng định có phải con trai của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi là Khamis đã chết trong cuộc không kích của lực lượng này hôm 4/8 hay không.
08/08/2011
Bạo động ở London: Hàng chục cảnh sát bị thương
Cuối ngày 7/8, cuộc biểu tình ở khu vực phía Bắc thủ đô London của Anh đã biến thành bạo động với ít nhất 300 người phản đối tham gia từ đầu.
08/08/2011
Hôm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn
Sáng nay, ngày 8/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ họp để xác định điểm sàn của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011.
08/08/2011