123
Đánh bom tại Somalia, ít nhất 137 người thiệt mạng - Báo Hà Giang điện tử

Đánh bom tại Somalia, ít nhất 137 người thiệt mạng

Thứ Hai, 16/10/2017, 07:58 (GMT+7)

 

Người dân sơ tán khỏi hiện trường vụ đánh bom tại đường KM4, quận Hodan, Mogadishu, Somalia, ngày 14-10. (Ảnh: Reuters)
Người dân sơ tán khỏi hiện trường vụ đánh bom tại đường KM4, quận Hodan, Mogadishu, Somalia, ngày 14-10. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát cho biết, xe tải chở theo bom đã phát nổ bên ngoài một khách sạn ở nút giao K5, nơi đặt nhiều cơ quan chính phủ, nhà hàng. Vụ nổ san phẳng một số tòa nhà và thiêu rụi hàng chục phương tiện. Đây là một trong những vụ tấn công ác liệt nhất tại Somalia kể từ khi nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shabab nổi dậy 10 năm trước. Hai giờ sau đó, lại xảy ra một vụ đánh bom tại quận Medina của thủ đô Mogadishu.

Ông Mohamed Hussein, một cảnh sát dự đoán, số người thiệt mạng có thể sẽ tăng do nhiều người bị thương rất nghiêm trọng. Ban đầu, cảnh sát cho biết, 22 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom kép nêu trên.

Ngày 15-10, cảnh sát và lực lượng khẩn cấp tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát của những tòa nhà. Trong quá trình tìm kiếm, họ tìm thấy hàng chục nạn nhân, hầu hết các thi thể đã bị bỏng đến mức khó nhận dạng. Trong khi đó, hàng trăm người đã tìm đến nút giao K5 để tìm kiếm người thân. Cảnh sát phải phong tỏa khu vực này vì lý do an ninh.

Tổng thống Somalia Abdullahi Farmaajo tuyên bố ba ngày quốc tang để tưởng niệm nạn nhân của vụ tấn công và kêu gọi hiến máu nhân đạo cũng như quyên góp ủng hộ các nạn nhân.

Hiện, vẫn chưa rõ nhóm nào lên kế hoạch tiến hành vụ đánh bom này. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Mogadishu vẫn luôn là mục tiêu tấn công của nhóm al-Shabab.

Theo Nhân Dân điện tử

.