Thu giữ nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, có tính chất bạo lực

Thứ Sáu, 27/11/2020, 11:17 (GMT+7)

BHG - Ngày 26.11, Công an thành phố Hà Giang đã kiểm tra, thu giữ hàng nghìn sản phẩm đồ chơi trẻ em các loại không có hóa đơn chứng từ có tính chất bạo lực.

Cơ quan Công an kiểm đếm lô hàng đồ chơi trẻ em không có hóa đơn chứng từ.
Cơ quan Công an kiểm đếm lô hàng đồ chơi trẻ em không có hóa đơn chứng từ.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và phản ánh của người dân tại một số cổng trường học trên địa bàn thành phố có bán đồ chơi trẻ em như súng bắn phát ra tiếng nổ, súng bắn hạt… Công an thành phố Hà Giang đã tiến hành kiểm tra, phát hiện tại gia đình bà Vũ Thị Lộc, sinh năm 1979, thường trú lại thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có cửa hàng tại tổ 17, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang bày bán, kinh doanh nhiều mặt hàng bánh, kẹo, nước ngọt, đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó có nhiều sản phẩm đồ chơi có tính chất bạo lực.

Cơ quan Công an đã thu giữ 42 bao hàng không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Qua kiểm tra, có trên 4.800 sản phẩm đồ chơi trẻ em bao gồm các loại súng nhựa bắn hạt, súng bắn phi tiêu, súng bắn phát ra tiếng nổ, dao, kiếm, cung nỏ… là những sản phẩm mang tính chất bạo lực, có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn cho trẻ em, gây tác động tiêu cực đến sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ, tiềm ẩn yếu tố ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. 

Công an thành phố Hà Giang đã thu giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. 

Tin, ảnh: Diệu Loan

.