123
Tòa án nhân dân tỉnh xét xử lưu động vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy - Báo Hà Giang điện tử

Tòa án nhân dân tỉnh xét xử lưu động vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

Thứ Năm, 31/05/2018, 15:16 (GMT+7)

BHG - Ngày 31.5, tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động, công khai vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Đoàn Giỏi tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Nguyễn Đoàn Giỏi tại phiên tòa xét xử.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, ngày 26.10.2017, Nguyễn Đoàn Giỏi (sinh năm 1970), trú tại tổ 8, Thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên), đã mua hê rô in tại bến xe khách thành phố Thái Nguyên của một người không rõ tên, tuổi, địa chỉ, với giá 1,2 triệu đồng, mục đích là để sử dụng và bán kiếm lời. Trong tháng 11.2017 tại nơi ở, Giỏi đã có hành vi mua, bán trái phép chất ma túy cho các đối tượng nghiện 3 lần, với tổng số tiền là 1 triệu đồng. Hành vi của Nguyễn Đoàn Giỏi đã đủ yếu tố cấu thành tội: tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy được quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 194 Bộ luật hình sự.

Tại phiên tòa, Giỏi đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tình tiết của vụ án và nhân thân của bị can, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Đoàn Giỏi 8 năm tù giam.

Việc xét xử lưu động vụ án tại Trại tạm giam nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến toàn thể can phạm nhân; đồng thời nhằm triển khai thực hiện tốt công tác phòng ngừa tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Lân (Công an tỉnh)

.